Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà là giải pháp được đa số áp dụng. Dựa vào tuổi để chọn ngày tốt dọn nhà sẽ hiệu quả khi giúp tăng vượng khí, xua đuổi điềm xấu.

Chuyển nhà cũng là một trong các việc làm khá hệ trọng của mỗi chúng ta. Nó được xem là một khởi đầu cho cuộc sống mới. Vì thế cần phải làm thật tốt từ lúc lên kế hoạch thực hiện. Trong đó, xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà được gia chủ dành nhiều thời gian nhất. Bởi nếu chọn nhầm ngày xấu thì xem như cả quãng thời gian sau này khi về nơi ở mới, mọi thành viên trong gia đình luôn gặp nhiều trở ngại. Và chuyển nhà vào ngày tốt giống như chúng ta được quý nhân phò trợ, mọi may mắn luôn đến. Nội dung trong bài viết này sẽ gợi ý cách xem ngày dựa vào tuổi mà mình có thể tự áp dụng được.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà dựa vào thuyết ngũ hành

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà thì chúng ta nên lấy lịch âm làm thời gian xem ngày tốt. Nếu không nhớ rõ ngày tháng năm thì có thể lấy tháng năm hoặc chỉ năm cũng được.

Cách xem cơ bản nhất của thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành là thuyết nói về các hình thái của vạn vật trong tự nhiên. Bao gồm: kim đại diện cho tiền bạc, thủy đại diện cho nước, mộc tượng trưng cho cây, hỏa tượng trưng cho lửa và thổ là đại diện cho đất. Mỗi ngày ứng với một hành khác nhau.. Cách xem ngày tốt dựa vào ngũ hành đơn giản và phổ biến nhất chính là chọn ngày hành kim với ý nghĩa là vàng bạc, hoặc hành thủy ứng với câu tiền vào như nước. Và hạn chế chuyển nhà vào ngày mệnh Hỏa.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà kết hợp với thuyết ngũ hành

Nói về tuổi thì mỗi năm tuổi của mỗi người sẽ ứng với một hành cụ thể căn cứ vào can và chi. Hoặc chúng ta có thể tham khảo thông tin này trên bảng lục thập hoa giáp hoặc trên lịch cũng có. Bên cạnh đó còn phải kết hợp thêm thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Từ đó sẽ xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà.

– Kim tương sinh với Thổ, xung khắc với Hỏa.

– Thủy tương sinh với Kim, xung khắc với Thổ.

– Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, xung khắc với Thổ và Kim.

– Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ, xung khắc với Thủy và Kim.

– Thổ tương sinh với Hỏa và Kim, xung khắc với Mộc và Thủy.

Ví dụ cho dễ hiểu hơn như sau: Nếu tuổi của gia chủ là canh thân, sinh năm 1980 sẽ thuộc mạng Thạch lựu mộc có nghĩa là cây lựu đá. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là mạng mộc. Ứng với câu “Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, xung khắc với Thổ và Kim”. Lúc này nên chọn ngày thủy, tránh ngày hỏa, thổ và kim là các ngày không tốt.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Bên cạnh đó thì chúng ta có thể tự mình làm nhưng hơi tốn chút sức. Theo lý thuyết thì cung mệnh gồm khảm, ly, chấn, tốn, càn, khôn, đoài và cấn.Chúng ta có thể tra sách phong thủy để biết tuổi thuộc cung nào. Hướng nhà có 8 phương hướng, gồm đông nam, bắc, đông, nam, tây bắc, tây nam, đông bắc và hướng tây. Phần này thì dựa vào la bàn. Sau khi đã xác định cung mệnh tuổi và hướng nhà thì chúng ta sẽ thực hiện xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà vào bảng sau.

Cung mệnh Hướng sinh khí Hướng thiên y Hướng diên niên Hướng phục vị Hướng tuyệt mệnh Hướng ngũ quỷ Hướng lục sát Hướng họa hại
Càn tây Đông bắc Tây nam Tây bắc nam đông Bắc Đông nam
Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc tây Đông nam Đông nam Bắc
Cấn tây nam Tây bắc tây Đông bắc Đông nam Bắc đông nam
Khôn Đông bắc tây Tây bắc Tây nam Bắc Đông nam nam đông
Ly đông Đông nam Bắc nam Tây bắc tây Tây nam Đông bắc
Khảm Đông nam đông nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc tây
Tốn Bắc nam đông Đông nam Đông bắc Tây nam tây Tây bắc
Chấn nam Bắc Đông nam đông tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Những lưu ý khi xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

– Nếu xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà thì chúng ta nên lấy tuổi của gia chủ, là trụ cột trong gia đình. Đó chính là người đàn ông trong nhà, có thể là cha, chồng hoặc con trai trưởng. Nếu không có tuổi này thì có thể thực hiện mượn tuổi.

– Trường hợp chỉ lấy tuổi nữ thì chủ nhà là góa phụ và không có con trai.

– Mọi cột mốc thời gian đều dùng lịch âm để thực hiện.

– Nên thực hiện các nghi thức nhập trạch, cúng kiếng với thái độ thành kính.

– Cần tránh các ngày xấu như: ngày nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch).

– Nên lên kế hoạch chu toàn để đảm bảo việc chuyển nhà được suôn sẻ. Mọi đồ dùng chuyển đủ và nguyên vẹn về nhà mới, không xảy ra cãi vã hay gây lộn giữa các thành viên trong nhà. Nếu được thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà để giúp dọn nhà nhanh và gọn gàng hơn.

Hy vọng với các cách xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi dọn nhà. Tuy nhiên việc làm này chỉ là phong tục, tín ngưỡng có từ ngàn xưa nên chúng ta không nên quá đặt nặng vấn đề. Bên cạnh chuyển nhà được vào ngày tốt thì bạn cũng nên cố gắng làm việc, sống tích cực thì chắc chắn tương lai phía trước sau khi thay đổi chỗ ở sẽ may mắn và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *