Nhà là tài sản chung của cả hai vợ chồng và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, khi xây nhà hay mua nhà mới, việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ khiến nhiều người khá băn khoăn. Để biết được nên Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Hãy cùng chuyenvanphonghcm.com tìm hiểu nhé!

Vì sao phải xem hướng cho hợp tuổi vợ chồng?

Mỗi hướng nhà gắn liền với một tuổi mệnh đều có những ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Đó cũng chính là lý do người ta phân vân có nên xem hướng nhà hay xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Hướng thiên y, sinh khí thì có ý nghĩa sức khỏe tốt, sống lâu trăm tuổi.

Hướng phúc đức, phục vị sẽ mang cho gia chủ đến nhiều điều may mắn, công việc thuận lợi và thành công

Hướng tuyệt mệnh thường không tốt, gia chủ sẽ hay lo âu, mệt mỏi.

Hướng họa hại vô cùng xấu, các bạn cần tránh vì gia đình sẽ không may mắn, gặp điềm gở.

Hướng Ngũ quỷ và lục sát  cùng tai hại, gia đình bạn sẽ luôn trong tình trạng bất an, lục đục.

Việc chọn hướng nhà theo tuổi mệnh của gia chủ có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia đạo gặp nhiều may mắn, mọi việc luôn thuận lợi và suôn sẻ.

 

Xác định hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ
Xác định hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ thì tốt?

Ông cha ta có câu “ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì làm chuyện gì cũng thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Đây cũng chính là ba yếu tố quyết định đến việc xác định hướng nhà. Trong đó, yếu tố con người vô cùng quan trọng. Mỗi một người sẽ có một hướng nhà phù hợp riêng, tùy vào tuổi mệnh. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình phân vân giữa việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ  thì chính xác và phong thủy hơn.

Theo quan niệm của người Việt tự bao đời thì người đàn ông luôn là trụ cột gia đình. Trong trường hợp nếu gia đình không có đàn ông, người đứng đầu là phụ nữ thì hướng nhà nên xây theo hướng của phụ nữ. Đối với trường hợp gia đình đầy đủ vợ chồng, hướng nhà nên xem theo tuổi mệnh của người đàn ông. 

Cho dù ngôi nhà là của chung của cả hai vợ chồng hay phụ nữ bỏ tiền mua nhà đi chăng nữa thì theo quan niệm phong thủy đàn ông luôn là người trụ cột. Để xác định được hướng tốt, đúng phong thủy thì xem năm sinh, tuổi, mệnh của người đàn ông vẫn là tốt nhất.

Xem hướng nhà hợp tuổi
Xem hướng nhà hợp tuổi

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ đúng phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ đều được. Để chọn hướng nhà phù hợp với mệnh tuổi của vợ hoặc chồng các bạn có thể tự nghiên cứu hoặc nhờ chuyên gia phong thủy.

Thông thường người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành hai nhóm Đông Tây để xem hướng. Những trường hợp gia chủ có năm sinh thuộc các quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh thì sẽ hợp những ngôi nhà hướng về Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đây gọi là hướng Đông Tứ Trạch.

Trường hợp người đứng đầu trong gia đình có năm sinh thuộc các quẻ như Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn mua hoặc xây nhà theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Đây là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch.

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà tốt sẽ giúp gia đạo thịnh vượng, tài vận hanh thông, mọi điều may mắn. Và ngược lại, nếu hướng nhà ở không tốt sẽ gặp nhiều điều xấu, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Do đó, khi mua hay xây nhà mới, các bạn cần xem chọn hướng nhà phù hợp. Trường hợp  phân vân không biết Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ thì bài viết trên đã lý giải.

Ngoài ra, nếu bạn đang chuẩn bị dọn tới ngôi nhà mới, không biết chọn dịch vụ vận chuyển của đơn vị nào thì Sài Gòn Moving là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *