Bạn đã tìm được một ngày nhập trạch đẹp, tuy nhiên do quá bận rộn nên không thể sắp xếp chuyển nhà đi ngay được. Đừng quá lo lắng, bạn lấy ngày tượng trưng dọn về nhà mới trước, rồi chuyển đồ về sau. Nếu bạn chọn cách chuyển nhà lấy ngày, hãy làm theo thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày của Sài Gòn Moving.

Ý Nghĩa của việc nhập trạch lấy ngày?

Làm lễ nhập trạch là thủ tục rất quan trọng, đây là cách bạn báo cáo với tổ tiên, thổ thần về việc chuyển nhà. Lễ nhập trạch vừa báo cáo vừa cầu khấn đấng bề trên chấp thuận và phù hộ gia đạo mọi điều may mắn.

Nếu ngày tốt nhập trạch trúng vào ngày lễ hoặc cuối tuần thì thật tốt. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp xem ngày hoàng đạo vào các ngày đi làm trong tuần, bạn không thể sắp xếp công việc để chuyển nhà và làm lễ nhập trạch như kế hoạch. Lúc này các bạn có thể làm thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày, vì:

 • Lễ nhập trạch lấy ngày có giá trị tâm linh tương dương lễ nhập trạch chính thức, bạn đã báo cáo và cầu xin tổ tiên, thần linh chứng giám.
 • Làm lễ nhập trạch trước chuyển nhà sau giúp bạn vẫn tiến hành nghi thức đúng vào tốt theo kế hoạch  mà không sợ bị lỡ việc hay bỏ qua ngày đẹp.
 • Mọi vấn đề được giải quyết vẹn tròn, các bạn có thể an tâm để thu xếp công việc dọn nhà mà không phải hấp tấp hay nóng vội.,  
 • Làm lễ nhập trạch lấy ngày  tốt, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, vượng khí dồi dào.

 

Cúng nhập trạch lấy ngày

Cúng nhập trạch lấy ngày

Việc nên và không nên khi làm  thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày

Bạn đừng nhầm lẫn lễ nhập trạch lấy ngày là nghi thức tạm bợ, thực chất đây bạn đang cúng chuyển nhà trước nhưng chưa chuyển hết đồ đạc vào. Khi tiến hành lễ nhập trạch lấy ngày cần chú ý. 

 • Cần xem ngày, giờ đẹp, hợp tuổi mệnh của chủ nhà, tránh các ngày xấu. Lễ nhập trạch lấy ngày sẽ do người đứng đầu trong gia đình chủ trì (tốt nhất là đàn ông). Người chủ trì sẽ đi trước, các thành viên trong gia đình theo sau. Ngoài ra, cần lưu ý thời điểm làm lễ cúng lấy ngày về nhà mới theo phong thủy thời điểm này rất xui xẻo.
 • Cần chuẩn bị mâm cúng tươm tất, bao gồm: trái cây, hoa, vàng mã, đèn cầy, trà, rượu, muối, nếu cúng mặn thì trứng, tôm, thịt luộc, gà, xôi, cháo,… Nếu cúng chay thì các bạn có thể các món chay đơn giản.
 • Dù chưa chuyển đồ đạc nhưng tại nhà cũ các bạn phải làm thủ tục xin chuyển bàn thờ và bốc bát hương để chuyển sang nhà mới. Nhớ đóng gói các đồ đạc trên bàn thờ cẩn thận và di chuyển an toàn đến nhà mới. Tại nhà mới cần chuẩn bị khu vực bố trí bàn thờ để làm lễ nhập trạch và đặt bát hương lên bàn thờ mới.
 • Cần lưu ý thai phụ sẽ không được tham gia vào lễ nhập trạch lấy ngày, điều này rất kiêng cử vì vi phạm thần thai. Những người tuổi dần không nên tham gia lễ cúng, theo quan niệm phong thủy thì không may mắn. 
Mâm cúng nhập trạch
Mâm cúng nhập trạch

Thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày

Khi làm thủ tục nhập trạch lấy ngày, các bạn cần chú ý những điều sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi:

 • Nên đốt một lò than ở giữa lối đi tại nhà mới, gia chủ bứng bát hương bước qua, lần lượt các thành viên trong gia đình nối bước theo sau, tay cầm theo các vật may mắn để đi vào nhà. Cần chú ý không đi tay không vào nhà, theo quan niệm phong thủy, đó là biểu hiện của sự thiếu thốn. 
 • Trong ngày nhập trạch, các bạn cần mở tất cả các cửa, bật hết đèn đóm để căn nhà tràn đầy sức sống,  tăng cường vượng khí.
 • Bày mâm cúng lên bàn thờ gia tiên, tiến hành thắp nhang và đọc văn khấn làm lễ  nhập trạch.
 • Sau khi tiến hành xong các nghi lễ, gia chủ cần pha trà dâng lên tổ tiên và thần linh, sau đó  hóa vàng. 
 • Sau khi hoàn tất lễ nhập trạch lấy ngày, bạn đã báo cáo lên tổ tiên, việc chuyển đồ đạc vào nhà có thể tiến hành sau cũng được.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết cách làm thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày dù chưa chuyển hết đồ đạc đến. Trường hợp bạn muốn mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, làm lễ nhập trạch như bình thường thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Sài Gòn Moving, nhà của bạn sẽ được chuyển đi nhanh chóng và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *