Tẩy uế khi vào nhà mới là việc cần phải làm. Nó vừa giúp chúng ta tạo mùi hương dễ chịu, vừa xui đuổi điều xấu. Từ đó đem lại không gian mới, tốt hơn.

Như bạn đã biết khi chuẩn bị dọn vào nhà mới chúng ta thường phải dọn dẹp lại ngôi nhà mới của mình. Việc làm này sẽ tránh những xui xẻo, tà khí có thể gặp sau này. Với những ngôi nhà mà đã qua sử dụng thì việc tẩy uế lại càng trở nên quan trọng. Hành động tẩy uế khi vào nhà mới sẽ giúp chúng ta xua đuổi những âm khí. Từ đó đem lại không gian bình yên trong ngôi nhà. Các luồng khí tốt cũng sẽ được tạo ra nhiều hơn. Từ đó giúp ích cho sức khỏe của chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Tẩy uế khi vào nhà mới bằng vỏ bưởi

Tẩy uế khi vào nhà mới bằng vỏ bưởi
Tẩy uế khi vào nhà mới bằng vỏ bưởi

Mùi hương của vỏ bưởi sẽ giúp chúng ta xua đuổi được các loại côn trùng trong nhà. Qua đó giúp thanh lọc không khí và mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn. Đây là công dụng phổ biến của vỏ bưởi khá được nhiều người lớn áp dụng. Và nó cũng khá hiệu quả khi dùng để tẩy uế khi vào nhà mới.

Đầu tiên cần chuẩn bị một lượng vỏ bưởi với số lượng tùy thích. Chúng ta có thể sử dụng loại khô hoặc tươi. Sau đó bỏ chúng vào một nồi nước rồi đun sôi. Khi thấy nồi nước tỏa ra mùi thơm đặc trưng của vỏ bưởi thì nhắc chúng xuống. Chúng ta tiến hành bê nồi nước này đi quanh nhà. Đặc biệt trong các hóc, ngách nhỏ. Cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu bưởi để làm mùi hương đậm hơn.

Tẩy uế khi vào nhà mới bằng thuốc bắc

Xông nhà bằng thuốc bắc sẽ giúp xua đuổi những tà khí xung quanh. Bên cạnh đó còn giúp điều hòa không khí, bài trừ phong long cho ngôi nhà. Để mua được thuốc bắc xông nhà thì chúng ta chỉ cần tìm đến các nhà thuốc Đông y là được. Hiện nay cách tẩy uế khi vào nhà mới này khá được ưa chuộng. Vì thế hầu như hiệu thuốc bắc đều được kê đơn sẵn và cấp phép cho bán. Và chúng ta có 2 cách để xông nhà bằng thuốc bắc.

Tẩy uế khi vào nhà mới bằng thuốc bắc
Tẩy uế khi vào nhà mới bằng thuốc bắc

Nướng thuốc bắc trên than hồng

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một lò lửa than đã cháy sẵn. Nên ưu tiên sử dụng lò được làm bằng đất. Sau đó cho thuốc bắc đã chuẩn bị trước đổ lên than rồi nướng. Khi thuốc đang cháy, thấy có khói bốc lên thì chúng ta tiến hành bê lò than đi quanh nhà. Vừa đi vừa thổi để giúp khói có thể lan tỏa xung quanh nhà một cách toàn diện nhất.

Tiến hành xông thuốc bắc với hơi nước

Đầu tiên nên chuẩn bị một nồi nước rồi cho thuốc bắc vào nồi. Sau đó đun sôi tầm 30 phút. Khi nồi thuốc bắc sôi đủ độ chúng ta sẽ bưng chúng đi khắp nhà. Cuối cùng để nồi thuốc bắc ở cửa chính. Và sau cùng là cùng các thành viên trong gia đình bước qua nồi thuốc. Theo quan niệm nhân gian, nam nên bước qua 7 lần, còn nữ thì 9 lần. Cách làm này có phần phức tạp và nhiều bước hơn cách 1. Nhưng nếu chúng ta không thích hít khói, sợ hỏa hoạn thì có thể chọn cách 2.

Tẩy uế khi vào nhà mới bằng tinh dầu

Tinh dầu là một trong những cách tẩy uế ngôi nhà cực kì đơn giản. Tinh dầu thường có thành phần thiên nhiên. Chủ yếu là các loại cây, hoa có hương nên vô cùng dễ sử dụng. Ưu điểm lớn của tinh dầu trong những trường hợp như thế này là giúp cho ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu. Đồng thời thanh tẩy đi những mùi nặng nề và u ám trước đó. Đặc biệt còn giúp xua đuổi các loại côn trùng, tạo không gian thư giãn cho ngôi nhà mới. Đây là cách làm mà khá nhiều bạn trẻ chuộng sử dụng bởi tính năng đa công dụng của tinh dầu.

Tẩy uế khi vào nhà mới bằng tinh dầu
Tẩy uế khi vào nhà mới bằng tinh dầu

Để tẩy uế khi vào nhà mới bằng tinh dầu được thực hiện khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy khuếch tán tinh dầu hay loại xông hơi. Cái này có thể mua ở các siêu thị, trung tâm mua sắm. Và quan trọng nhất là một lọ tinh dầu với mùi hương mà mình thích. Nên ưu tiên mùi chanh, oải hương, bưởi để phù hợp và an toàn với mọi thành viên trong nhà. Nên cho một lượng vừa phải vào máy khuếch tán. Máy này sẽ tự khuếch tán mùi hương và giúp chúng lan tỏa xung quanh nhà bạn.

Các cách tẩy uế khi vào nhà mới của dân gian

Ngoài những cách trên vẫn còn một vài cách khác để tẩy uế khi vào nhà mới. Như mua bột tẩy uế, sử dụng quả bồ kết. Với những loại này cách sử dụng cũng tương tự như ở trên. Giá thành so với các biện pháp khá thì rẻ và tiết kiệm hơn nhiều.

Với trái bồ kết thì chúng ta nên đốt trên ngọn than hồng rồi bưng đi khắp nhà. Còn bột tẩy uế thì có thể mua ở tiệm thuốc bắc. Sau đó đốt một lượng vừa đủ theo chỉ dẫn của người bán. Và dùng khói tỏa ra từ bột tẩy uế để chúng bay lan tỏa khắp nhà.

Trên đây là vài cách tẩy uế khi vào nhà mới được thu thập từ kinh nghiệm nhân gian và lời khuyên có tính khoa học. Việc tẩy uế sẽ giúp không gian sống tại nhà mới thêm trong lành và may mắn. Tuy chưa đầy đủ nhưng phần nào có thể giúp bạn tham khảo để thực hiện một cách dễ dàng. Hy vọng sẽ giúp mọi người khi chuyển về nhà mới có một khởi đầu suôn sẻ, tốt đẹp và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *