Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ của tổng thể ngôi nhà. Nhưng nếu phong thủy nhà vệ sinh có sự sai lệch hay mang nhiều điềm xấu thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự nghiệp của cả nhà.

Nhà vệ sinh là nơi mà chúng ta thực hiện tắm rửa, vệ sinh, đi tiểu tiện. Vì thế nó luôn mang nhiều uế khí. Nếu nguồn khí này lan tỏa quanh nhà, lấn át đi luồng khí tốt sẽ làm giảm đi phong thủy hiện tại của ngôi nhà. Đây là điều mà ít gia chủ chú ý bởi nó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Nếu bạn đã chỉnh sửa hết mọi vị trí trong nhà nhưng vẫn không thu hút tiền tài thì có thể xem lại phong thủy nhà vệ sinh. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta chỉnh sửa, thiết lập lại để nguồn vượng khí ngày càng vững mạnh cho ngôi nhà.

Những hướng cần tránh cho phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh khác hẳn với các không gian sinh hoạt khác. Vì thế mà hướng đặt cũng có chút đặc biệt, “tọa hung hướng cát” là nguyên tắc nên áp dụng khi chọn hướng cửa cho nhà vệ sinh. Nghĩa là chúng ta nên đặt phong thủy nhà vệ sinh có cửa về hướng xấu và tránh hướng tốt.

– Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh về phía Đông Nam. Hướng này sẽ ảnh hưởng đến sự giàu có của gia chủ. Từ đó gây ra tổn thất tài chính, các nguồn đầu tư không thu lợi nhuận, số tiền tiết kiệm cũng dần ít đi.

– Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây là hướng của hành Thổ mà nhà vệ sinh là Thủy nên sẽ xung khắc nhau. Từ đó tác động đến sức khỏe của gia chủ.

– Không nên đặt hướng nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ. Vì nó sẽ làm tài vận gia chủ và các thành viên trong nhà dần suy kiệt.

– Tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Vì đây là hướng có hỏa khí nặng, phong thủy nhà vệ sinh không tốt sẽ ảnh hưởng nặng đến cả nhà.

– Tránh vị trí nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm của nhà. Vì khu vực giữa nhà có ảnh hưởng lớn để tài lộc và sức khỏe của cả nhà. Nếu để luồng khí uế ở đây thì sẽ vô tình làm chúng lan ra hết căn nhà.

Cách tạo không gian để hợp phong thủy nhà vệ sinh

Tuy nhà vệ sinh chỉ dùng mỗi khi chúng ta cần tắm hay đi vệ sinh nhưng chúng ta vẫn nên dành thời gian và tiền bạc để tạo nên một không gian hợp phong thủy. Vừa thoải mái mỗi khi sử dụng và giúp phong thủy nhà đạt điểm hoàn hảo hơn. Để phong thủy nhà vệ sinh được tốt thì chúng ta cần chú ý các điều sau.

– Màu sắc: Nên sử dụng hai gam màu trắng và màu lam. Bởi chúng sẽ tạo cho nhà vệ sinh cảm giác yên tĩnh, thoáng đãng và sạch sẽ. Chúng ta cũng thấy bớt ngột ngạt hơn.

– Đèn chiếu sáng và đèn trang trí: Nên ưu tiên chọn đèn có ánh sáng gần giống ánh sáng tự nhiên nhất. Như vậy sẽ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu và an toàn hơn khi phải ngồi hơi lâu.

– Nền nhà vệ sinh nên thiết kế có độ dốc. Vừa giúp đảm bảo nước thải được thoát nhanh và tốt. Và nên chú ý chọn dùng các loại vật liệu lót sàn ít trơn và dễ làm vệ sinh.

– Gương là vật phẩm giúp phong thủy nhà vệ sinh tốt. Không chọn gương nhỏ mà hãy chọn gương lớn để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Kèm theo đó là đặt chậu cây nhỏ trong không gian này. Việc làm này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp điều hòa không khí trong lành.

– Nên lót thêm chiếc thảm để trước cửa nhà vệ sinh. Vừa dùng để lau khô chân giúp chúng ta khỏi ngã, vừa đảm bảo vệ sinh khi bước khỏi toilet.

Cách hóa giải nếu phong thủy nhà vệ sinh không tốt

Nếu chúng ta ở trọ hay mua nhà có sẵn thì phong thủy nhà vệ sinh đã được lập ra trước đó. Lúc này chỉ có thể là tìm cách hóa giải mà thôi. Dưới đây là vài biện pháp đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng:

– Luôn giữ nhà vệ sinh khô thoáng và sạch sẽ. Không để quần áo bẩn quá lâu.

– Nên khử mùi thường xuyên. Chúng ta có thể đốt tinh dầu, đốt đèn cầy trong quả khóm, cho thêm lá dứa hoặc cây sả để nhà vệ sinh có mùi hương tự nhiên hơn.

– Chỉ mở cửa nhà vệ sinh khi có nhu cầu ra vào và cần sử dụng. Khi sử dụng xong nên đóng nắp bồn cầu, đóng cửa toilet lại để hạn chế mùi hôi bay ra.

– Có thể trồng thêm vài chậu cây trong WC để hút bớt khí xấu. Lưu ý không trồng quá nhiều, đặc biệt khi nhà vệ sinh được xây trong phòng ngủ. Hoặc dùng đá thạch anh cũng rất tốt vì đây là vật có dương khí mạnh. Đá này có khả năng trấn áp và hóa giải phong thủy mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

– Không được để cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Hướng người nằm cũng không được kê đầu về phía nhà vệ sinh. Nếu không thể chỉnh cửa nhà vệ sinh thì chúng ta nên chỉnh hướng giường nằm của mình.

Ngoài các cách giúp phong thủy nhà vệ sinh được cải thiện có trong bài viết thì chúng ta nên nhớ luôn giữ gìn nó sạch sẽ và thoáng. Tùy từng tình huống sẽ có cách xử trí và cải thiện khác nhau cho nhà vệ sinh. Như vậy mới thật sự giúp phong thủy của ngôi nhà thêm thịnh vượng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *