Chuyển văn phòng là công việc không hề đơn giản chút nào và luôn khiến nhiều công ty đau đầu tính toán khi phải chuyển đến địa điểm mới. Nếu không tính toán kỹ lưỡng sẽ khiến doanh nghiệp mắc sai lầm gì khi chuyển văn phòng, gây tốn kém nhiều chi phí, thời và công sức của nhân viên.

Tính toán thời gian không hợp lý

Mặc dù đã xem ngày tốt, giờ tốt để chuyển văn phòng cho hợp phong thủy nhưng vì một số lý do khách quan, công việc không thể tiến hành theo kế hoạch. Vì chuyển văn phòng không đúng theo thời gian đã ấn định mà các kế hoạch, công việc thường nhật của công ty đành phải đứng lại.

Nguyên nhân có thể thời tiết không thuận lợi, khoảng cách vận chuyển quá xa, tắc đường khiến xe không thể lưu thông. Đơn vị bạn thuê dịch vụ vận chuyển không đến đúng hẹn hay đồ đạc của công ty quá nhiều, chưa kịp để đóng gói và vận chuyển hết trong ngày.

Bên cạnh đó, nhân viên của bạn không có kỹ năng phân loại, sắp xếp và đóng gói đồ đạc nên mất nhiều thời gian để chuyển đến văn phòng mới. Dù khách quan hay chủ quan, những nguyên nhân kể trên sẽ khiến kế hoạch chuyển văn phòng của công ty bạn không đúng như thời gian đã lên kế hoạch.

Kinh phí vượt quá dự trù

Đối với các công ty, doanh nghiệp, khi lần đầu thực hiện việc chuyển văn phòng, sẽ không tránh khỏi kinh phí vượt xa dự trù. Tuy bộ phận văn phòng hay kế toán đã lên danh sách công việc, dự trù kinh phí để phê duyệt của cấp trên. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển văn phòng, nên những thực tế phát sinh thêm nhiều chi phí, gây bất lợi cho người phụ trách cũng như công ty. Đây là sai lầm gì khi chuyển văn phòng rất nhiều doanh nghiệp mắc phải.

Do đó, khi lên kế hoạch dự trù kinh phí cho kế hoạch chuyển văn phòng, các bạn cần nắm rõ toàn bộ quá trình vận chuyển, tham khảo báo giá của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ để so sánh và lựa chọn. Nên nhớ, phải thống nhất chi phí vận chuyển và đảm bảo rằng không phát sinh chi phí nào trong suốt quá trình.

Kế hoạch chuyển văn phòng sơ sài

Một sai lầm gì khi chuyển văn phòng là không lên kế hoạch. Việc lên kế hoạch là công việc quan trọng tuy nhiên rất nhiều công ty lại bỏ qua hoặc lên kế hoạch sơ sài. Một kế hoạch chi tiết không chỉ giúp bạn chuyển văn phòng nhanh mà còn giúp tiết kiệm tiền bạc và công sức.

Hãy lên kế hoạch chi tiết, danh sách các công việc, hệ thống hóa lượng đồ đạc cần chuyển để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Không lên kế hoạch công việc và chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp sẽ khiến việc chuyển văn phòng không được diễn ra theo đúng kế hoạch, khiến bạn tốn kém chi phí và thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của công ty.

Sử dụng nhân lực không hiệu quả

Rất nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nên huy động nhân viên tham gia vào việc chuyển văn phòng, một sai lầm gì khi chuyển văn phòng. Tuy nhiên khi sử dụng nhân viên bạn đã lấy đi ngày nghỉ quý giá của họ hoặc buộc họ phải tạm dừng công việc. Bên cạnh đó, nhân viên của bạn không có kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển đồ đạ, chỉ một vài sơ suất sẽ khiến các vật dụng bị hư hỏng.

Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, doanh nghiệp không phải lo lắng những vấn đề này. Phía đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z, với kinh nghiệm và nghiệp vụ dày dặn,việc đóng gói, tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc, bố trí tại chỗ làm mới sẽ được làm một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo an toàn tài sản công ty. nếu không may gặp sự cố khi vận chuyển, phía cung cấp dịch vụ sẽ có chính sách đền bù thiệt hại nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Nắm vững những sai lầm gì khi chuyển văn phòng sẽ giúp bạn tính toán và xây dựng kế hoạch chi tiết, giúp bạn chuyển văn phòng nhanh chóng, tiết kiệm kiệm thời gian và sức lực. Và hãy là khách hàng thông minh, lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng trọn gói, đừng quen liên hệ Sài Gòn Moving để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *