Chuyển nhà là một sự kiện quan trọng cần bạn phải bỏ ra nhiều tâm sức, bên cạnh việc phải vận chuyển đồ đạc thì cần chú ý các yếu tố tâm linh. Xem xét kỹ những lưu ý khi chuyển nhà mới để tránh xa và áp dụng sẽ khiến bạn gặp nhiều may mắn khi bắt đầu cuộc sống mới tại nơi ở mới.

Nên dọn vệ sinh sạch sẽ để rước vận may vào nhà

Trước khi chuyển đồ đạc đến và bắt đầu cuộc sống tại một ngôi nhà mới, các bạn cần dọn vệ sinh sạch sẽ. Điều này không chỉ giúp cảnh quan ngôi nhà được thoáng sạch mà còn giúp tạo cảm giác tinh tường và tốt cho sức khỏe người ở. Nếu nhà có tầng thì nên dọn từ trên xuống, và dọn từ trong ra ngoài.

Đặc biệt, phần cửa trước nhà của bạn nên dọn dẹp và vệ sinh thật sạch, cửa nhà là nơi đón tài lộc nên cần chú ý khu vực này. Dọn dẹp nhà mới trước khi chuyển nhà không chỉ tạo một môi trường sống lý tưởng mà còn giúp bạn dọn xua đuổi nguồn năng lượng xấu ra ngoài, phong thủy nhà mới được đảm bảo.

Thay thế và sửa chữa đồ vật khi mua lại nhà

Lưu ý khi chuyển nhà, nếu như nhà mới là mới xây dựng xong, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. tuy nhiên, nếu nơi chuyển đến là ngôi nhà đã xây dựng từ lâu, đã có người từng sinh sống thì cần thay thế và sửa chữa trước khi chuyển vào ở.

Điều này vừa giúp bạn cải thiện chất lượng ngôi nhà, tránh gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình ở. Bên cạnh đó, việc thay thế và sửa chữa đồ vật trước khi chuyển vào còn giúp bạn gạt bỏ đi những điềm xấu cho gia đình, giúp mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi ngay khi chuyển vào ở.

Nói nhiều điều tốt đẹp trong nhà mới

Người Việt ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, khi chuyển sang nhà mới, các bạn nên suy nghĩ đến các vấn đề tích cực, nói đến những điều may mắn, vui vẻ. Lưu ý khi chuyển nhà đừng tỏ thái độ mệt mỏi, cáu gắt hay gây gỗ nhau trong ngày đầu chuyển vào nhà mới, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà.

Đặc biệt là cấm các việc liên quan đến cãi vã, đổ vỡ giữa các thành viên trong gia đình sẽ tạo không khí ngột ngạt, mệt mỏi trong ngày đầu chuyển về nhà mới. Hãy tạo không khí vui vẻ cho ngôi nhà, điều này tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẹn tròn cho những ngày tháng về sau.

Cần thắp sáng nhà mới khi đến

Khi chuyển đến nhà mới, đừng tiết kiệm điện mà hãy bật hết những công tắc đèn của ngôi nhà để tạo ra cảm giác sáng sủa, ấm cúng và thoải mái. Bật đèn sáng vừa tiện cho việc bố trí và dọn dẹp nhà cửa vừa mang cảm giác thông thoáng và an toàn cho ngôi nhà.

Bạn nên thiết kế đèn ở cửa ra vào, cổng nhà, các vị trí của ngôi nhà để tạo cảm giác ấm áp và đẹp mắt khi về đêm. Nếu bạn để nhà tối tăm sẽ kìm hãm tài vận, nhà cửa sáng sủa sẽ giúp cho đường tài vận sẽ được thông thoáng và ngôi nhà của bạn cũng đẹp và ấm cúng hơn. Đây là điều các bạn cần lưu ý khi chuyển nhà.

Những đồ vật nên mang theo khi chuyển nhà

Khi bước vào nhà, vật đầu tiên bạn nên mang vào đó là chiếc và bếp lửa. hai vật dụng này có ý nghĩa rất quan trọng khi bước vào nhà mới. Bếp lửa là nơi táo quân cư ngụ, các vị thần bếp sẽ cai quản việc bếp núc, gia đạo của bạn nên cần phải mang bếp đến nhà mới để phong thủy ngôi nhà được hài hòa.

Không nên mang các loại như bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước…vào nhà, tránh để người tuổi Dần xông nhà trong ngày đầu tiên, những điều này sẽ ảnh hưởng đến không gian ban đầu của ngôi nhà.

Qua bài này có lẽ bạn cũng đã hiểu thêm những điều cần lưu ý khi chuyển nhà để cuộc sống tại nơi ở mới trở nên thuận lợi rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu về việc hỗ trợ tư vấn liên quan đến việc chuyển nhà thì hãy liên hệ Sài Gòn Moving để được hỗ trợ ngay nhé. Chúng tôi luôn hoạt động 24/24 để phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *