Phong thuỷ, với bản chất là một môn khoa học thống kê có tính ứng dụng quan trọng trong gia đình, luôn là một trong những chủ đề được tìm kiếm rất nhiều. Trong đó, có một nhánh ứng dụng rất hay, là việc kết hợp các loại cây cối, hoa lá trang trí trong gia đình để tốt nhất về mặt phong thuỷ cho gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm.com trả lời câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm: nên trồng cây gì trong phòng khách?

nên trồng cây gì trong phòng khách
Nên trồng cây gì trong phòng khách gia đình?

Theo phong thuỷ phương Đông, thì mỗi phòng trong gia đình sẽ đại diện cho một mặt nào đó tương ứng của cuộc sống, từ đó cấu thành nên phong thuỷ của toàn ngôi nhà. Ví dụ như phòng ngủ, sẽ là hạnh phúc vợ chồng, đôi lứa; phòng bếp sẽ thuộc về mối quan hệ gia đình, thế hệ; phòng thờ biểu hiện cho sức khỏe tâm linh.

Rất nhiều các phong thuỷ sư từ các trường phái khác nhau, đều thống nhất một điều rằng, phòng khách nhìn chung được coi là đại diện cho sự giao tế, các mối quan hệ làm ăn, buôn bán, hoặc công danh của gia chủ.

Việc lựa chọn loại cây phù hợp, trả lời cho câu hỏi nên trồng cây gì trong phòng khách, sẽ giúp cho công việc làm ăn, công danh của gia chủ thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn, hoạn nạn có quý nhân, bạn bè ra tay tương trợ.

Một số loại cây được gợi ý trồng trong phòng khách

Cây Kim phát tài

cây kim phát tài

Đây là loài cây được ưa chuộng hàng đầu để đặt trong phòng khách, ngoài ra là đặt trong phòng làm việc, cũng như văn phòng công ty. Lá cây Kim phát tài rất đẹp, có độ bóng bẩy khỏe mạnh, màu xanh mượt rất mát. Tán cây mọc cực kỳ cân đối, dễ bài trí trong phòng khách của gia đình. Đây là loài cây được cho là có sức hút với tiền bạc, kim ngân, giúp người trồng tăng vận về tài lộc. Vì vậy, không khó để bắt gặp chậu cây Kim phát tài trong phòng của các lãnh đạo, quản lý cấp cao và những người kinh doanh.

Cây Tài Lộc (cây Đuôi Sam)

cây tài lộc

Đây là loài cây đặc biệt được chuộng, nhất là với các phòng khách có diện tích vừa và nhỏ, hoặc phòng khách theo đuổi lối thiết kế tối giản (minimalism). Cây Tài Lộc có hình dáng lạ mắt, thú vị, tuỳ theo cách chăm sóc, uốn, tết của chủ nhân. Những người trồng cây lâu năm và các phong thuỷ sư lão luyện đều tin rằng, cây Tài Lộc mang lại rất nhiều điềm lành về tài lộc, phú quý cho gia chủ. Loài cây này rất dễ trồng, đặc biệt thích hợp với điều kiện trong nhà, nhiệt độ vừa phải, không cần quá nhiều ánh nắng. Vào những dịp đặc biệt, có thể buộc thêm một sợi chỉ đỏ, hoặc một đồng kim tiền (tiền xu vàng) lên cây để chào đón, nghinh rước phước lộc.

Hai loài cây trên hiện nay là 2 phương án được lựa chọn nhiều nhất để trả lời cho câu hỏi nên trồng cây gì trong phòng khách để nghênh rước tài lộc, may mắn. Chúc Quý khách hàng của Chuyenvanphonghcm.com mau chóng có một chậu cây ưng ý để trang trí phòng khách nhé

Xem thêm: Trồng cây gì trước cửa nhà để nghênh đón tài lộc

Nên trồng cây gì trong phòng khách?

2 thoughts on “Nên trồng cây gì trong phòng khách?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *