Không có kinh nghiệm trong việc chuyển gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm chuyển nhà cho người mới bắt đầu được Sài gòn Moving chia sẻ ở bài viết sau để bổ sung kiến thức khi có nhu cầu chuyển nhà nhé!

Chọn thời gian chuyển nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chuyển nhà chính là xác định chính xác thời gian để có thể lên kế hoạch chi tiết các bước. Nếu bạn là người bận rộn, hãy chọn một ngày bạn có sắp xếp được công việc và tập trung toàn lực vào công tác chuyển nhà. Cách tốt nhất là chọn chuyển nhà vào chiều tối hoặc cuối tuần. Nếu bạn là một người tin vào phong thủy, hãy xem ngày tốt để chuyển nhà.

Lên kế hoạch cho mọi việc

Lên kế hoạch cho mọi việc là cách giúp bạn có thể hình dung về công tác chuyển nhà, theo dõi toàn bộ quá trình và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Một kế hoạch chi tiết bao gồm: Danh sách các món đồ cần dọn đi, khối lượng đồ đạc là bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì để đóng gói, phương án vận chuyển là gì?, nên tự vận chuyển hay sử dụng dịch vụ?,…

Một kế hoạch chi tiết là cách tốt nhất để bạn thúc đẩy mọi công việc diễn ra đúng dự toán, đảm bảo chuyển nhà đúng kế hoạch, an toàn và tiết kiệm thời gian. Đây là kinh nghiệm chuyển nhà bạn cần lưu ý và áp dụng.

Tranh thủ sắp xếp lại mọi đồ dùng

Đừng để đến ngày vận chuyển bạn mới bắt đầu dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc. Hãy tranh thủ dọn dẹp và sắp xếp lại mọi đồ đạc vào những lúc rảnh rỗi. Sau khi lên danh sách các vật dụng cần chuyển đi, bạn hãy dọn dẹp và sắp xếp để phân loại đồ đạc thành nhóm, điều này vừa giúp bạn đóng gói nhanh, vừa đảm bảo độ an toàn của đồ đạc khi vận chuyển.

Trong quá trình dọn dẹp nên loại bỏ bớt các thứ đã cũ hoặc không còn dùng nữa. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian dọn nhiều lần. Hơn nữa còn giúp khối lượng hàng hóa cần vận chuyển gọn gàng hơn.

Hãy sắp xếp đồ đạc vào thùng giấy đã chuẩn bị sẵn, nên bảo vệ các đồ dễ vỡ bằng những bọc giấy xốp xung quanh. Bên ngoài mỗi thùng, các bạn nên ghi chú để tiện vận chuyển và sắp xếp lại khi qua nhà mới. Chuẩn bị mọi thứ chu toàn, đến ngày chuyển trọ các bạn chỉ việc rinh đi mà không phải tốn thời gian dọn đồ.

Lựa chọn phương thức chuyển nhà

Vậy chuyển nhà bằng phương thức nào sẽ phù hợp? Không có một câu trả lời chính xác vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo kinh nghiệm chuyển nhà, tùy vào số lượng đồ đạc cần vận chuyển, quãng đường hãy bạn có nhiều thời gian hay không mà có thể chọn phương tiện phù hợp.

Nếu đồ đạc của bạn ít, gọn gàng, bạn có thể nhờ nhiều người thì có thể vận chuyển bằng xe máy. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, đồ đạc cũng không quá nhiều thì có thể lựa chọn vận chuyển bằng xe ba gác hoặc xe tải nhỏ. Xe ba gác đôi lúc xe bị cấm chạy trong thành phố, bạn có thể chọn xe tải nhỏ, phương tiện này khá tiện dụng và linh động. Độ an toàn cũng cao hơn so với ba gác vì thùng xe kín. Bạn chỉ cần tự đóng gói đồ đạc sẵn và thuê xe tải chở đồ.

Trường hợp đồ đạc của bạn quá nhiều, bạn quá bận, bạn có nhiều đồ bạn không thể đóng gói được như bàn ghế, tủ, các thiết bị điện tử,… thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lời khuyên chân thành nhất. Bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z, phía dịch vụ sẽ thay bạn làm tất cả mọi khâu, giúp chuyển nhà nhanh gọn bằng hệ thống xe vận hiện đại, bạn không mất sức hay thời gian mà vẫn chuyển nhà nhanh chóng.

Tìm kiếm đơn vị chuyển nhà

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Chất lượng và giá cả đa dạng, rất khó để người tiêu dùng biết đâu là đơn vị uy tín.

Để chọn được địa chỉ chuyển nhà tốt, các bạn có thể hỏi người quen, có thể họ đã có kinh nghiệm chuyển nhà và đã sử dụng dịch vụ chuyển nhà, hãy xin ý kiến của họ. Sau khi chọn được một vài cái tên, hãy tìm hiểu kỹ thông tin của doanh nghiệp, các bạn có thể kiểm tra thông tin trên website, facebook để xem độ minh bạch và chân thật của công ty cung cấp dịch vụ.

Để lựa chọn một đơn vị chuyển nhà, bạn cần khảo sát thông tin thật kỹ lưỡng. Sau khi kiểm tra online, các bạn cần liên hệ trực tiếp để kiểm tra dịch vụ khách hàng và cách làm việc của công ty cung cấp dịch vụ trước khi quyết định lựa chọn.

Trên đây những kinh nghiệm chuyển nhà mà bạn nên áp dụng khi có nhu cầu. Nếu cần tìm dịch vụ chuyển nhà thì Sài Gòn Moving là gợi ý mà bạn nên cân nhắc. Với mức giá hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp, cam kết chất lượng sẽ giúp bạn hoàn tất mọi việc để yên tâm an cư tại nơi ở mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *