Chuyển văn phòng dẫn đến thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh. Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết, thuê dịch vụ chuyển dọn để hoàn thành mọi thứ, các bạn không nên bỏ qua thủ tục liên quan đến tâm linh, đó là cúng văn phòng mới. Hãy cùng chuyenvanphonghcm.com thìm hiểu thủ tục cúng khi chuyển sang văn phòng mới nhé!

Cúng  văn phòng mới có cần thiết không? 

Có thể bạn chưa biết, chuyển văn phòng có khả năng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh, thay đổi địa điểm văn phòng mới sẽ dẫn đến khách hàng thay đổi, gây ra đôi chút xáo trộn. Không chỉ thế, thay đổi về phong thủy còn là một trong những  nguyên nhân chính thúc đẩy hoặc kìm hãm sự phát triển của công ty.

Cúng về văn phòng mới
Cúng về văn phòng mới

Ông bà ta có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà bá”, do đó khi chuyển sang văn phòng mới cần “xin phép” thần linh khi để thay đổi nơi cư ngụ. Ông cha ta quan niệm rằng nếu làm nghi thức cúng văn phòng mới đầy đủ, các vị thần sẽ phù hộ, giúp vượng khí được dồi dào, xua đi những điều đen đủi. 

Kết quả kinh doanh của công ty sẽ luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn về sau. Ngoài ra, làm lễ cúng khi chuyển vào văn phòng mới sẽ giúp mọi người trong công ty cảm thấy yên tâm và có niềm tin hơn trong quá trình làm việc.

Cúng văn phòng mới cần chuẩn bị gì?

Cúng văn phòng là một trong những việc rất quan trọng, để tỏ lòng thành kính với các vị thần nơi văn phòng mới các bạn cần chuẩn bị lễ cũng thật tươm tất để tỏ lòng thành kính.

  • Tìm ngày tốt chuyển văn phòng: Chuyển văn phòng cần chọn ngày tốt. Ngày tốt thường là các ngày hoàng đạo trong tháng, ngày hợp với tuổi mệnh của người lãnh đạo,… ngày tốt sẽ giúp mọi thứ được cho là thuận lợi, may mắn. Các bạn có thể tra ngày tốt trên mạng hoặc nhờ thầy phong thủy.
  • Đồ lễ: Các món trong mâm cúng chuyển văn phòng mới có thể linh động, không có một quy chuẩn chung. Tùy thuộc vào điều kiện của doanh nghiệp thì  các bạn có thể chuẩn bị món đơn giản hay cầu kỳ. Tuy nhiên trong mâm lễ bắt buộc cần có các đồ lễ như: xôi, gà luộc, nếu có điều kiện là heo quay, ngũ quả, hoa tươi, vàng mã, hương đèn, muối gạo,  nước trà rượu, … .
  • Văn khấn: Văn khấn chuyển phòng là lời trình bày và khấn nguyện của người đại diện gửi đến các vị thần linh tại trụ sở mới trong quá trình làm lễ. Bài cúng chuyển văn phòng mới khá khó nhớ. để trình bày trôi chảy, các bạn nên  in văn khấn ra và cầm đọc. Khi lễ hoàn tất lễ cúng thì hóa vàng.
Nghi thức cúng về văn phòng mới
Nghi thức cúng về văn phòng mới

Những lưu ý khi cúng chuyển văn phòng mới

Cúng văn phòng mới là việc làm thiêng liêng, để đảm bảo lễ cũng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt, các bạn cần lưu ý:

  • Khi tiến hành lễ cúng chuyển văn phòng, mọi người cần nghiêm túc, tránh  nói chuyện ồn ào.
  • Khi làm lễ cúng, nhang đèn phải luôn thắp cháy, tránh để bị tàn hoặc tắt lửa,do đó cần cúng nơi khuất gió.
  • Lễ cúng văn phòng mới và  lễ khai trương văn phòng phải được tiến hành vào hai ngày khác nhau.
  • Thành phần tham gia lễ cúng không cần quá đông đúc, chỉ cần một số thành viên thân tín, trưởng bộ phận đến tham dự, không cần thiết phải toàn bộ nhân viên tham gia.
  • Nếu chuyển văn phòng thành nhiều đợt, các bạn nên làm lễ cúng ở lần chuyển đầu tiên, các lần sau không cần cúng nữa. 
  • Nên chuyển văn phòng ban ngày vì có nhiều đồ đạc, hồ sơ quan trọng, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát và lắp đặt thiếu chính xác. 
  • Lễ cúng chuyển văn phòng này áp dụng cho tất cả các hình thức kinh doanh. Người làm lễ cúng nên là người đứng đầu doanh nghiệp.

Lễ cúng văn phòng mới nên bắt nguồn từ sự thành tâm, kính cẩn. Thần linh sẽ phù hộ cho doanh nghiệp phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Trường hợp cần thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, Sài Gòn Moving luôn sẵn sàng phục vụ với mức giá ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *