Trong nền kinh tế sôi động việc các công ty chuyển đổi văn phòng là điều không còn xa lạ. Người kinh doanh có một niềm tin đặc biệt về phong thủy, để chuyển văn phòng mới gặp nhiều may mắn các bạn cần làm lễ nhập trạch thật chỉn chu. Vậy, đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng gồm có những gì? Hãy cùng chuyenvanphonghcm.com tìm hiểu nhé!

Vì sao phải cúng nhập trạch chuyển văn phòng?

Theo quan điểm hiện đại, nhiều người thường không quan tâm đến việc cúng cáp khi chuyển văn phòng. Nhiều doanh nghiệp thường tận dụng thời gian để chuyển văn phòng và bắt đầu luôn công việc tại địa điểm mới. 

Tuy nhiên theo truyền thống, cách sống và lối nghĩ của người Việt thì khi chuyển nhà hay chuyển văn phần cần làm lễ cúng để trình báo với các vị thần linh, cầu mong họ giúp đỡ.

 

Cúng nhập trạch văn phòng
Cúng nhập trạch văn phòng

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, làm lễ cúng trước khi bắt đầu công việc tại văn phòng mới sẽ giúp thần linh chứng giám, phù hộ cho công việc làm ăn của bạn luôn gặp thuận lợi và may mắn.

Bên cạnh đó, người Việt thường có niềm tin sâu sắc vào thế giới tâm linh, chuẩn bị đồ lễ cúng nhập trạch văn phòng chỉn chu để làm lễ sẽ khiến họ yên tâm làm việc tại văn phòng mới.

Đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Cúng văn phòng là một trong những việc rất quan trọng, để tỏ lòng thành kính với các vị thần nơi văn phòng mới các bạn cần chuẩn bị lễ cũng thật tươm tất để tỏ lòng thành kính.

  • Tìm ngày tốt chuyển văn phòng: Chuyển văn phòng cần chọn ngày tốt. Ngày tốt thường là các ngày hoàng đạo trong tháng, ngày hợp với tuổi mệnh của người lãnh đạo,… ngày tốt sẽ giúp mọi thứ được cho là thuận lợi, may mắn. Các bạn có thể tra ngày tốt trên mạng hoặc nhờ thầy phong thủy.

 

  • Đồ lễ: Các món trong mâm cúng chuyển văn phòng mới có thể linh động, không có một quy chuẩn chung. Tùy thuộc vào điều kiện của doanh nghiệp thì  các bạn có thể chuẩn bị món đơn giản hay cầu kỳ. Tuy nhiên trong mâm lễ bắt buộc cần có các đồ lễ như: xôi, gà luộc, nếu có điều kiện là heo quay, ngũ quả, hoa tươi, vàng mã, hương đèn, muối gạo,  nước trà rượu, … .

 

  • Văn khấn: Văn khấn chuyển phòng là lời trình bày và khấn nguyện của người đại diện gửi đến các vị thần linh tại trụ sở mới trong quá trình làm lễ. Bài cúng chuyển văn phòng mới khá khó nhớ. để trình bày trôi chảy, các bạn nên  in văn khấn ra và cầm đọc. Khi lễ hoàn tất lễ cúng thì hóa vàng.

 

Cúng nhập trạch văn phòng mới
Cúng nhập trạch văn phòng mới

Lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng 

Đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng không khó để chuẩn bị, để tỏ lòng thành kính, các bạn cần lưu ý những điểm sau khi chuẩn bị.

  • Để tránh chuẩn bị thừa hoặc thiếu đồ cúng nhập trạch văn phòng, các bạn cần lên danh sách cụ thể, tránh ảnh hưởng đến thời gian nhập trạch định trước.

 

  • Đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng cần bày thật tươm tất ra mâm lớn một cách gọn gàng, mâm lễ đặt ở lối ra vào trước giờ tốt để làm lễ nhập trạch. 

 

  • Lễ nhập trạch văn phòng cần thực hiện trước khi chuyển đồ vào, do đó các bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà về thời gian sẽ làm lễ để đảm bảo chuyển đồ đạc vào nhanh, không gây ảnh hưởng đến công việc.

 

  • Theo thuyết ngũ hành tương sinh, đồ lễ cần chọn theo số lẻ, tốt nhất là 5 (ví dụ 5 lá trầu, 5 quả, ngũ quả,…), ông cha ta quan niệm số lẻ tượng trưng cho âm, còn số chẵn sẽ tượng trưng cho dương.

 

  • Đồ lễ bày trên mâm cúng nhập trạch văn phòng cần được lựa chọn cẩn thận và là thứ tốt nhất để thể hiện lòng thành tâm của người cúng. 

 

  • Tuyệt đối đừng quên chọn ngày tốt để làm lễ cúng nhập trạch, chuyển văn phòng để mọi việc được thuận lợi và trọn vẹn.

Lễ cúng nhập trạch khá đơn giản, tuy nhiên các bạn không nên lơ là, làm lấy lệ. Đặc biệt là  khâu chuẩn bị đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng, phải bày biện thật đầy đủ và tươm tất. Làm lễ cúng chỉn chu sẽ giúp cho bản thân người lãnh đạo và các nhân viên của công ty cảm thấy tự tin và an tâm về sự giúp đỡ ủng hộ của các vị thần.

Công việc kinh doanh của công ty cũng nhờ đó mà diễn ra thuận lợi hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng sau lễ nhập trạch, hãy liên hệ Sài Gòn Moving để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *