Chuyển văn phòng dẫn đến thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh. Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết, thuê dịch vụ chuyển dọn để hoàn thành mọi thứ, các bạn không nên bỏ qua thủ tục liên quan đến tâm linh, đó là cúng văn phòng mới. Hãy cùng chuyenvanphonghcm.com thìm hiểu thủ tục cúng khi chuyển sang văn phòng mới nhé!.

Ý nghĩa của việc cúng văn phòng mới

Ông bà ta có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà bá”, do đó khi chuyển sang văn phòng mới cần “xin phép” thần linh khi để thay đổi nơi cư ngụ. Ông cha ta quan niệm rằng nếu làm nghi thức cúng văn phòng mới đầy đủ, các vị thần sẽ phù hộ, giúp vượng khí được dồi dào, xua đi những điều đen đủi. 

Chuyển văn phòng có khả năng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh, thay đổi địa điểm văn phòng mới sẽ dẫn đến nhiều xáo trộn. Không chỉ thế, thay đổi về phong thủy sẽ tác động ít nhiều đến sự phát triển của công ty. 

 

Cúng văn phòng mới
Cúng văn phòng mới

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, quan niệm đó được lưu giữ đến ngày nay.  Cúng văn phòng trong ngày chuyển đến sẽ giúp công ty luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn về sau. Ngoài ra, làm lễ cúng khi chuyển vào văn phòng mới sẽ giúp mọi người trong công ty cảm thấy yên tâm làm việc.

Cúng chuyển văn phòng lúc nào thì tốt?

Cúng chuyển văn phòng không thể tùy tiện mà cần chọn đúng ngày, đúng giờ. Nghi thức chuyển văn phòng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, khi cúng chuyển văn phòng các bạn cần xem ngày lành tháng tốt. Việc xem ngày, giờ tốt sẽ giúp mọi việc được tiến hành suôn sẻ, khi chuyển đến văn phòng mọi  mọi việc cũng thuận lợi mà may mắn hơn. 

Để chọn được ngày lành tháng tốt, các bạn có thể lên các trang web tử vi để xem ngày hoặc nhờ thầy phong thủy chọn giúp. Thông thường thời điểm tiến hành lễ cúng sẽ dựa vào độ tuổi, cụ thể là tuổi mệnh của người đứng đầu công ty. Ngày giờ sẽ xem theo tuổi mệnh của lãnh đạo và lãnh đạo công ty cũng sẽ chủ trì lễ cúng. 

ột lưu ý nhỏ nữa khi làm lễ cúng chuyển sang văn phòng mới nữa đó là thời gian cúng. Nếu bạn chỉ xem ngày mà không xem giờ thì nên cúng vào buổi sáng là tốt nhất. Tránh cúng lễ vào chiều tối, thời điểm ngày không tốt. 

đồ cúng văn phòng mới
đồ cúng văn phòng mới

Nghi lễ cúng văn phòng mới

Cúng văn phòng mới là việc làm thiêng liêng, để đảm bảo lễ cũng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt, các bạn cần lưu ý:

  • Khi tiến hành lễ cúng chuyển văn phòng, mọi người cần nghiêm túc, thành kính tránh  ồn ào.
  • Khi làm lễ cúng, nhang đèn phải luôn thắp cháy, tránh để bị tàn hoặc tắt lửa,do đó cần cúng nơi khuất gió.
  • Lễ cúng văn phòng mới và  lễ khai trương văn phòng phải được tiến hành vào hai ngày khác nhau.
  • Thành phần tham gia lễ cúng không cần quá đông đúc, chỉ cần một số thành viên thân tín, trưởng bộ phận đến tham dự, không cần thiết phải toàn bộ nhân viên tham gia.
  • Nếu chuyển văn phòng thành nhiều đợt, các bạn nên làm lễ cúng ở lần chuyn đầu tiên, các lần sau không cần cúng nữa. 
  • Nên chuyển văn phòng ban ngày vì có nhiều đồ đạc, hồ sơ quan trọng, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát và lắp đặt thiếu chính xác. 
  • Lễ cúng chuyển văn phòng này áp dụng cho tất cả các hình thức kinh doanh. Người làm lễ cúng nên là người đứng đầu doanh nghiệp.

Lễ cúng văn phòng mới nên bắt nguồn từ sự thành tâm, kính cẩn. Thần linh sẽ phù hộ cho doanh nghiệp phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Trường hợp cần thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, Sài Gòn Moving luôn sẵn sàng phục vụ với mức giá ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *