Dịch vụ chuyển văn phòng ngày càng phát triển. Đây được xem là giải pháp hỗ trợ hiệu quả giúp các khách hàng đỡ vất vả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức khi đóng gói, vận chuyển. Với rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ trên thị trường, làm sao chọn được công ty chuyển văn phòng uy tín, an toàn, chuyên nghiệp, giá tốt ? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ từ bài viết dưới đây. 

Có nên thuê dịch vụ chuyển văn phòng không ?

Việc chuyển văn phòng tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức nếu bạn không biết lên kế hoạch và phân công nhân lực. Bởi vậy, để việc chuyển nhanh chóng, tiện lợi thì việc thuê công ty chuyển văn phòng là điều cần thiết.

Đóng gói đồ đạc nhanh chóng

Khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng, các công ty dịch vụ sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Như vậy, họ sẽ có thể tháo dỡ, đóng gói vận chuyển các thiết bị đúng cách, nhanh chóng nhất. Điều này không chỉ giúp đồ đạc được vận chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo đồ đạc của văn phòng không bị hư hỏng, thất lạc. 

Chuyển văn phòng hcm
Chuyển văn phòng hcm

Vận chuyển chuyên nghiệp

Các thiết bị văn phòng thường là những đồ có giá trị, kích thước lớn, cồng kềnh. Với những người không có kinh nghiệm, việc vận chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của công ty chuyên nghiệp như Sài Gòn Moving, mọi vấn đề về vận chuyển của bạn sẽ được giải quyết. Công ty với đa dạng các loại xe vận chuyển có thể đáp ứng tất cả yêu cầu từ khách hàng.

Sài Gòn Moving – Công ty chuyển văn phòng uy tín, an toàn, chuyên nghiệp

Với nhiều năm hoạt động, luôn không ngừng cải tiến và phát triển, Sài Gòn Moving tự hào là đơn vị chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay. Công ty luôn chú trọng phát triển năng lực của nhân viên. Hiện nay, đội ngũ công nhân làm việc tại công ty đều là những người thợ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo giúp khách hàng chuyển văn phòng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Mọi công đoạn vận chuyển đều được giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo không xảy ra bất cứ vấn đề gì gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi luôn dựa trên tình hình, nhu cầu thực tế của khách hàng để tư vấn chi tiết, cụ thể về các gói dịch vụ chuyển văn phòng phù hợp.

Quy trình chuyển văn phòng chuyên nghiệp

công ty chuyển văn phòng uy tín, chúng tôi luôn làm việc theo quy trình nhất định.

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Đầu tiên, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng thông qua số hotline, website…Sau đó sẽ tiến hành bàn giao thông tin đến đội ngũ khảo sát đơn vị.

Chuyển văn phòng tại hcm
Chuyển văn phòng tại hcm

Khảo sát tình hình thực tế

Để đưa ra kế hoạch vận chuyển phù hợp nhất, đội ngũ của Sài Gòn Moving sẽ tiến hành đến trực tiếp văn phòng khảo sát. Việc khảo sát bao gồm số lượng đồ dùng, thiết bị cần vận chuyển, khoảng cách cần vận chuyển…

Đưa ra bảng báo giá, ký kết hợp đồng

Sau khi đã khảo sát thực tế, công ty sẽ xây dựng kế hoạch vận chuyển chi tiết cho khách hàng cùng bảng giá dịch vụ chính xác nhất. Nếu khách hàng đồng ý, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Thực hiện vận chuyển văn phòng

Khi đã ký kết hợp đồng, công ty sẽ tiến hành vận chuyển theo đúng những điều khoản đã cam kết. Đội ngũ nhân viên sẽ đóng gói đồ đạc cẩn thận, vận chuyển nhanh chóng, hạn chế tối đa hư hỏng tài sản của công ty.

Bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thành công việc vận chuyển, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể đồ đạc. Nếu không có vấn đề gì, nhân viên sẽ bàn giao với khách hàng để khách hàng kiểm tra và đảm bảo đồ đạc đầy đủ, nguyên vẹn 100%.

Sài Gòn Moving – Công ty chuyển văn phòng uy tín, an toàn, chuyên nghiệp. Đây chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy khi có nhu cầu chuyển văn phòng. Với kinh nghiệm cũng sự nhiệt tình, đội ngũ Sài Gòn Moving sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *