Chuyển nhà chưa bao giờ là công việc dễ dàng, đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Để việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và hiệu quả thì bên cạnh sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn nên học cách lập kế hoạch chuyển nhà chi tiết để có thể theo dõi.

Xác định địa điểm và thời gian chuyển đến?

Đừng chỉ nghĩ trong đầu việc chuyển nhà, hãy bắt đầu lên kế hoạch bằng cách tìm nhà, chỉ khi xác định được địa điểm bạn chuyển đến, chúng ta mới có thể lên kế hoạch vận chuyển. Khi bạn có nhà mới, các bạn sẽ có động lực để chuyển nhà và ổn định cuộc sống. Sau khi xác định địa điểm, bạn cần chọn ngày chuyển nhà phù hợp.

Xác định trước ngày chuyển nhà sẽ giúp bạn sắp xếp công việc, dành toàn bộ thời gian cho công tác chuyển nhà. Nếu bạn có niềm tin vào phong thủy, hãy xem một ngày tốt để chuyển nhà.

Xác định tự vận chuyển hay thuê dịch vụ?

Cách lập kế hoạch chuyển nhà hoàn hảo nhất là bạn phải quyết định chuyển nhà bằng cách thuê hay tự chuyển. Để chọn ra phương án phù hợp, đòi hỏi bạn phải cân nhắc và xem xét trên nhiều yếu tố, chọn phương án mang đến nhiều lợi ích nhất. Nếu bạn có sẵn nguồn lực, có sẵn các vật dụng để đóng gói, đồ đạc ít và bạn đã có kinh nghiệm chuyển nhà thì nên tự chuyển để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà, bận rộn và vụng về, lượng đồ đạc cần vận chuyển quá nhiều và bạn không thể nhờ cậy bất cứ ai giúp đỡ thì hãy chọn phương án thuê dịch vụ. Phía đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra phương án và giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng.

Kế hoạch tổng công việc cần làm?

Hãy lên kế hoạch chi tiết bao gồm thời gian chuyển nhà, các nhiệm vụ cần làm, những vật dụng cần chuyển, những thứ cần chuẩn bị. Lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa đảm bảo không bỏ sót đồ đạc. Lên danh sách các đồ dùng bạn sẽ chuyển đi, tìm cách sắp xếp đồ đạc, phân loại đồ đạc thành nhóm để tiện đóng gói, chọn các giải pháp tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ, đem những vật dụng không cần thiết để cho hoặc thanh lý,, …

Khi lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, công việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra vô cùng trôi chảy và nhanh chóng dù bạn tự chuyển hay sử dụng dịch vụ.

Dự trù kinh phí

Cách lập kế hoạch chuyển nhà hiệu quả là phải dự trù được kinh phí. Dù tự chuyển hay sử dụng dịch vụ, bạn cũng sẽ tốn một khoản chi phí nhất định. Nếu bạn đã lên kế hoạch chuyển nhà từ lâu, hãy tiết kiệm một khoản riêng để chi trả cho việc chuyển nhà. Dự trù kinh phí và bắt đầu tiết kiệm sẽ giúp bạn không cảm thấy xót xa khi phải bỏ ra một khoản tiền cho việc chuyển nhà vì bạn đã dành sẵn.

Bên cạnh việc bỏ tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu những chi phí phải chi trả khi chuyển nhà để xem tổng chi phí là bao nhiêu để chuẩn bị trước. Tương tự, nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, hãy tham khảo báo giá của các công ty cung cấp dịch vụ, so sánh và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất, từ đó chuẩn bị chi phí để chuyển nhà.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Nếu bạn lựa chọn phương án tự chuyển nhà, trong cách lập kế hoạch chuyển nhà, đừng quên chuẩn bị dụng cụ để đóng gói đồ đạc. Các bạn cần khảo sát đồ đạc trong, tìm mua các thùng thùng carton, giấy báo, mút, xốp, chăn, bọt biển, keo dán, giấy ghi chú, … và các dụng cụ dùng để tháo các thiết bị để hỗ trợ cho việc đóng gói.

Hãy đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận, đóng gói theo khu vực và đóng gói theo phân loại đồ đạc, ngoài dùng nên dán ghi chú để qua nhà mới bạn có dễ dễ dàng bố trí lại, giúp tiết kiệm thời gian.

Phương pháp chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Cách lập kế hoạch chuyển nhà không khó, tuy nhiên đối với những người bận rộn, vụng về thì khá khó khăn. Nếu là người bận rộn, cảm thấy khó khăn với việc chuyển nhà, các bạn hãy chọn cho mình dịch vụ chuyển nhà thay vì tự chuyển.

Phía đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên kế hoạch chuyển nhà một cách chi tiết, mọi quy trình và thủ tục đều được cung cấp để bạn tiện theo dõi và giám sát. Chi phí dịch vụ chuyển nhà hiện nay không cao hơn nhiều so với chi phí tự chuyển. Sử dụng dịch vụ, bạn không phải mất thời gian lên kế hoạch đóng gói, sắp xếp, vận chuyển, tất cả sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ từ A đến Z.

Bên cạnh đó, bạn còn được đảm bảo đồ đạc trong và sau khi chuyển, nếu có xảy ra mất mác, dịch vụ sẽ đền bù thỏa đáng theo hợp đồng đã ký. So ra, với việc tự chuyển thì dịch vụ dọn nhà an toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Trên đây là cách lập kế hoạch chuyển nhà, các bạn có thể tham khảo để xây dựng cho mình một kế hoạch thật hoàn chỉnh, khoa học và đạt hiệu quả khi có nhu cầu chuyển nhà. Mặt khác, nếu bạn có nhu cầu sử dụng chuyển nhà, hãy liên hệ với Sài Gòn Moving, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *