Chuyển nhà đến nơi ở mới không hề đơn giản vì có rất nhiều đồ đạc cần chuyển đi. Để có thể vận chuyển đồ đạc được an toàn và nhanh chóng thì khâu đóng gói vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng biết đóng gói đồ đạc, tham khảo cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà sau đây sẽ giúp bạn giữ đồ đạc được giữ an toàn, tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển nhà.

Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển đi

Cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà hiệu quả nhất là lên danh sách các vật dụng cần chuyển đi. Một kế hoạch tốt, một danh sách chi tiết các vật dụng vừa giúp bạn sắp xếp nhanh, vừa đảm bảo không bỏ quên hay thiếu sót đồ vật. Trong quá trình lên danh sách đồ đạc cần chuyển, các bạn nên phân loại đồ đạc thành từng nhóm để dễ dàng đóng gói, chuyển đến nơi mới cũng dễ dàng tìm kiếm để bố trí.

Thanh lý những đồ không dùng đến

Trong quá trình lên danh sách và dọn dẹp đồ đạc, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đồ dùng mình không dùng đến. Tuy nhiên đừng tiết kiệm, những vật dụng đã cũ hay không sử dụng bạn nên thanh lý để thu về một khoản tiền nhỏ và tiết kiệm thời gian dọn dẹp, giảm khối lượng đồ cần vận chuyển.

Đóng gói đồ đạc theo phòng

Bên cạnh việc phân loại đồ đạc theo từng nhóm thì một trong các cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà là phân loại và đóng gói theo từng khu vực phòng hay theo vật dụng của mỗi cá nhân cụ thể. Việc đóng gói đồ dùng trong theo khu vực sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát khi chuyển đến nhà mới, không phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm. Bạn sẽ có những thùng đồ của từng thành viên trong gia đình, cách đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà này rất hiệu quả, các bạn nên áp dụng.

Tháo dỡ các vật dụng cồng kềnh

Đối với các vật dụng cồng kềnh, đồ điện tử thì các bạn nên tháo dỡ từng phần, đánh dấu theo thứ tự để dễ dàng đóng gói, tiện lắp lại khi đến nơi ở mới. Khí tháo dỡ các vật dụng cồng kềnh, cần lưu giữ đinh ốc hay dây nối đồ điện tử lại để tránh bị thất lạc. Đối với các đồ nội thất bằng gỗ để đảm bảo không bị hư hỏng hay chợt vẹt trong quá trình vận chuyển thì nên tháo dỡ, bọc 1 lớp màng bọc chuyên dụng để chống sốc.

Đối với các thiết bị điện tử, điện lạnh các bạn cần cẩn thận khi vận chuyển. Nếu không có kỹ năng tháo lắp, hãy nhờ những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn. Đây là cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà rất hiệu quả, các bạn nên áp dụng.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đóng gói

Để đóng gói đồ đạc các bạn cần chuẩn bị thùng carton, đây là vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà, bạn có thể chọn mua thùng ở chợ hoặc các đại lý. Ngoài thùng carton thì các bạn cần chuẩn bị keo dán, kéo, xốp lót, tấm lót, dây buộc,.. cũng là những vật dụng cần thiết khi đóng gói đồ đạc.

Những vật dụng như sách vở, quần áo rất dễ đóng gói nhất, chỉ cần xếp gọn gàng vào vali hay thùng carton và đóng gói lại sau. Tuy nhiên đối với các vật dụng dễ hỏng, các bạn cần đóng gói cẩn thận, đồ trang sức có giá trị thì bạn nên mang theo bên mình.

Loại trừ các khoảng trống và ghi chú ngoài thùng

Hãy tận dụng các thùng lớn, còn các khoảng trống nhỏ để chèn ít quần áo và các đồ dùng nhỏ gọn vào giữa các khoảng trống của đồ đạc trong thùng. Cách làm vừa giúp đồ đạc không bị đổ ngã, vừa tận dụng các khoảng trống của thùng. Bên cạnh đó, để bạn có thể sắp xếp, tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn khi tới nhà mới hãy ghi chú bên ngoài thùng các vật dụng để bên trong. Hãy liệt kê các đồ dùng bên trong ở giấy dán bên ngoài thùng.

Trên đây là một số cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà mà các bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà sang chỗ ở mới. Những cách trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian đóng gói mà còn đảm bảo đồ đạc được vận chuyển an toàn, tránh hư hỏng. Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Moving, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *