Nếu bạn có thờ thần tài ở nhà cũ, khi chuyển nhà cần mang theo bàn thờ thần tài về nhà mới. Tuy nhiên, vẫn không ít người chưa biết cách chuyển bàn thờ sao cho đúng. Vì vậy, với bài viết sau, chuyenvanphonghcm.com sẽ chia sẻ cùng bạn cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đúng phong thủy.

Bàn thờ thần tài trong tâm linh người Việt

Ở các gia đình Việt, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán, luôn có bàn thần tài để nghênh đón tài lộc, quản lý tiền của trong nhà. Tuy nhiên, khi thay đổi nhà ở, rất nhiều người phân vân không có nên chuyển bàn thờ thần tài theo hay không, và cách bố trí phòng thờra sao?

 

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài

Theo quan niệm phong thủy, nếu nhà cũ đang làm ăn phát đạt, mọi điều thuậ lợi, tài vận dồi dào thì khi chuyển nhà nên chuyển bàn thờ thần tài đến nhà mới để thần linh đi theo phù hộ cho gia đình bạn mọi điều may mắn. Trường hợp không thể mang theo bàn thờ thần tài, hãy hóa tro hoặc thả trôi sông. Sau khi đến nhà mới, sắm sửa lại bàn thờ thần tài mới. 

Bố trí bàn thờ thần tài trong nhà mới

Lựa chọn vị trí và hướng theo hướng tốt đối với gia chủ sẽ giúp đón Khí (Lộc) bên ngoài vào. Vì thế, khi chọn vị trí bố trí bàn thờ cần chọn theo các cung Thiên Lộc hay Quý Nhân, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi những cung này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong nhà. Vì thế, bàn thờ luôn được bố trí ở những khu vực trang trọng nhất ngôi nhà. Do đó khi chuyển nhà, di chuyển bàn thờ thần tài cần chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài đó chính là hướng đặt có hướng phù hợp. Cần chọn vị trí bao quát cả cửa ra vào để cai quản tiền tài lưu thông.

Bàn thờ Thần Tài, ông Địa cần tuân thủ nguyên tắc đó là không được đặt bàn thờ trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà. Vị trí này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc làm ăn, kinh doanh.

Chuyển bàn thờ thần tài ông địa
Chuyển bàn thờ thần tài ông địa

Hướng dẫn Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới cần chuẩn bị lễ vật chỉnh chu, điều đó giúp mọi việc được thuận lợi, thần tài phù hộ cho gia chủ khi an ngụ tại nơi ở mới.

  • Đầu tiên cần cúng tại vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Các bạn cần chuẩn bị tiền vàng, nước lọc, 3 chén rượu và một lọ hoa, trái cây. Gia chủ khấn vái và trình báo với thần linh về việc chuyển bàn thờ, sau đó  thắp 3 nén hương.
  • Khi hương tàn gần hết một nửa thì tiến hành di chuyển bàn thờ về nhà mới, lúc này vẫn để hương đang cháy trên bát hương. Nếu trường hợp nhà mới cách ca nhà cũ, các bạn có thể để hương tàn, sắp xếp bàn thờ gọn gàng và chuyển đi. 
  • Khi đem bàn thờ thần tài đến nhà mới,  gia chủ tiến hành hóa vàng toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc lên tro vàng mã. Tiếp đó, bày mâm cúng mời thần tài vào an vị trong nhà mới và đọc khấn báo cáo với thần linh và thắp nhang là hoàn thành.

Ngoài ra, khi chuyển bàn thờ thần tài, đích thân gia chủ  là người chuyển dọn và làm lễ cúng. Phải đọc văn khấn để xin phép mới có thể dời bàn thờ sang nhà mới. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài khá giống thủ tục chuyển bàn thờ gia tiên, mọi người có thể tiến hành ngay trong ngày làm lễ nhập trạch. 

Với những thông tin về cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới như trên, chắc hẳn các bạn đã tích lũy thêm kinh nghiệm để chuyển dọn nhà. Nếu bạn đang tìm đơn vị vận chuyển uy tín, hãy liên hệ với Sài Gòn Moving, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *