Quan niệm của ông cha ta từ xưa đã khẳng định “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, việc trọng đại như chuyển nhà mới phải chọn ngày tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn ngày đẹp chuyển nhà cho hợp phong thủy. Hãy cùng Sài Gòn Moving tìm hiểu và chọn được ngày tốt nhất cho việc chuyển chuyển nhà sắp tới của bạn nhé!

Ý nghĩa việc xem ngày tốt chuyển nhà?

Xem ngày tốt để chuyển nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hãy cùng Sài Gòn Moving khám phá. Đầu tiên, xét về mặt phong thủy, ngày tốt chuyển nhà là ngày “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Dọn vào nhà mới vào những ngày tốt sẽ giúp bạn và gia đình thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên phù hộ độ trì, gặp nhiều may mắn, tránh những điềm xấu. Ngày đầu tiên thuận lợi, những ngày về sau sẽ suôn sẻ.

Bên cạnh đó, vì người việt vốn có một niềm tin mãnh liệt với các vấn đề tâm linh, nếu chọn được ngày đẹp chuyển nhà, sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên có niềm tin về sự may mắn, luôn có tinh thần phấn khởi, cảm thấy an toàn và không phải lo lắng. Vì vậy, không khí trong nhà cũng vui tươi, rộn rã hơn.

Có nên xem ngày tốt khi chuyển nhà?

Cuộc sống hiện đại khiến con người bận rộn, họ có nhiều thứ phải lo lắng nên thường chọn những phương án giải quyết công việc đơn giản và nhanh chóng nhất. Lấy ví dụ việc chuyển nhà, để thuận lợi cho công việc, họ thường chọn ngày cuối tuần hoặc ngày rảnh rỗi để giải quyết nhanh gọn công việc. Họ theo tư tưởng hiện đại, không coi trọng việc chuyển nhà theo ngày tốt.

Tuy nhiên đối với những người mang đậm tư tưởng Á Đông, có niềm tin mãnh liệt với các đấng thần linh, tổ tiên và tin vào phong thủy thì xem ngày tốt là điều luôn phải làm khi chuyển vào nhà mới.

Do đó, xem ngày tốt chuyển nhà trở thành nét đẹp văn hóa được lưu giữ cho đến ngày nay, giúp gia chủ cảm thấy có niềm tin vào các đấng tâm linh. Việc có cần xem ngày tốt chuyển nhà hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, việc này không bắt buộc.

Cách chọn ngày đẹp chuyển nhà

Có rất nhiều cách chọn ngày đẹp chuyển nhà, dưới đây là một số cách phổ biến được nhiều người áp dụng. Các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình phương án thuận tiện và phù hợp nhất khi có nhu cầu.

  • Dựa vào ngày hoàng đạo để chọn ngày chuyển nhà rất phổ biến. Ngày hoàng đạo là ngày rất tốt về phong thủy. Không chỉ được lựa chọn để chuyển nhà, nhiều người còn chọn hoàng đạo để tiến hành các việc quan trọng như cưới xin, khai trương, …
  • Cách chọn ngày đẹp chuyển nhà dựa vào ngũ hành được rất nhiều người áp dụng. Mỗi ngày sẽ ứng với các hành, ngày tốt để chuyển nhà thường là ngày hành Kim hoặc Thủy vì theo quan niệm của ông cha ta, hai hành này gắn liền với tiền bạc, tài lộc.
  • Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào tuổi là phương pháp được đánh giá cao nhất về độ chính xác và rất được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau, ứng với mỗi tuổi mệnh sẽ có một ngày phù hợp.
  • Loại trừ ngày xấu cũng là cách chọn ngày đẹp chuyển nhà được nhiều người lựa chọn. Hãy tránh những ngày không tốt như Tam Nương, Dương công kỵ nhật, Nguyệt kỵ,…. Những ngày không phải là ngày xấu bạn có thể chuyển nhà, tuy chưa hẳn là ngày tốt nhưng sẽ khiến bạn yên tâm vì đó không phải là ngày xấu.

Trên đây là các cách chọn ngày đẹp chuyển nhà mà các bạn có thể áp dụng. Một ngày tốt, hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho bạn và gia đình khi bắt đầu cuộc sống tại nơi ở mới. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, thắc mắc về dịch vụ chuyển nhà, hãy liên hệ với Sài Gòn Moving, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *