Trên bàn thờ, bát hương được xem là lễ vật linh thiêng, quan trọng nhất và không thể thiếu. Bát hương là nơi gia chủ dùng để thắp nhang cúng bái, thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên thần linh.

cách bốc bát hương về nhà mới

Khi chuyển dọn về nhà mới, nhiều gia đình sẽ tiến hành thủ tục chuyển dọn bàn thờ, nếu bạn quyết định mang theo bàn thờ cùng bát hương ở nhà cũ đến nhà mới thì nên tuân thủ cách bốc bát hương về nhà mới đúng nguyên tắc phong thủy sau đây.

Cách bốc bát hương về nhà mới đúng nguyên tắc phong thủy

 

Theo quan niệm xưa, người bốc bát hương phải là người chồng, hoặc con cả trong gia đình. Phụ nữ không được tham gia vào quá trình bốc, di chuyển bàn thờ, bát hương. Bốc bát hương phải giữ tâm tịnh, phải thật chuyên tâm để thể hiện tấm lòng thành.

Trước khi bốc bát hương về nhà mới
  • Trước khi bốc bát hương cần xem ngày, giờ Hoàng đạo để tiến hành. Nhiều gia đình còn phải thực hiện nghi lễ xin bốc bát hương bằng cách tung đồng xu. Chỉ đến khi tổ tiên, thần linh cho phép mới được bốc về nhà mới. Khi di dời bát hương phải đọc văn khấn để xin phép.
  • Nếu bát hương có nhiều chân hương thì nên nhổ bỏ bớt nhưng nên nhớ phải để lại 5 chân hương để lấy lệ.
Cách bốc bát hương về nhà mới
  • Gia chủ phải là người đích thân mang bát hương về đặt ở bàn thờ nhà mới. Để tiến hành bốc bát hương, gia chủ phải rửa tay chân sạch sẽ, có nhiều người còn tắm rửa sạch sẽ trước khi bốc bát hương.
  • Quá trình chuyển dọn nhà nên giữ bát hương ở nơi sạch sẽ, thông thoáng. Không được đem gửi bát hương ở nhà người khác để chờ ngày nhập trạch, mà phải đem thẳng bát hương từ nhà cũ về nhà mới.
  • Đặc biệt, để tránh nhầm lẫn giữa các vị trí, bát hương khi bốc xong cần được đặt riêng, có thể đánh dấu bằng giấy.
  • Trong lễ cúng nhập trạch, nên mua trầm hương xông bát hương cũng như bàn thờ mới để xua đuổi tà khí còn lưu lạc trong nhà, cũng như đem đến sự yên ổn cho thần linh trong gia đình tại nơi ở mới.
  • Chỗ đặt bát hương phải được xem hướng hợp phong thủy và cần được giữ vệ sinh, sạch sẽ.
Sau khi bốc bát hương về nhà mới
  • Bát hương sau khi bốc về ở bàn thờ nhà mới, cần thắp hương thường xuyên, có thể trong 1 tuần liền để cầu cho người được thờ về nhà mới phù hộ gia đình.
  • Trường hợp khác, nếu bát hương không được mang về nhà mới, cần thả trôi hoặc bỏ dưới gốc cây, không được vứt bỏ những nơi uế tạp. Vì việc xử lý bát hương ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nên bạn cần phải chú tâm.

Hy vọng với những chia sẻ của dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm.com, bạn đã biết được cách bốc bát hương về nhà mới và có những lưu ý cho mình.

Xem thêm: Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Cách bốc bát hương về nhà mới theo phong thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *