Các thói quen nấu nướng thường được hình thành sau một thời gian dài, giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, các kiến thức khoa học mới mẻ đã biến nhiều thói quen từ tốt trở thành xấu, thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. Dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm.com xin giới thiệu một số thói quen xấu thường gặp trong cách bảo quản thực phẩm mà bạn nên tránh.

bảo quản thực phẩm

Không kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh

Bạn đã bao giờ kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh? Bạn nên tạo thói quen làm điều này thường xuyên, bởi điều này có thể giúp ngăn vi khuẩn phát triển bằng cách giữ thực phẩm đủ lạnh. Tủ lạnh của bạn nên được bảo đảm ở mức dưới 5 độ C.

Lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh quá sớm

Nhiều người có thói quen lấy hết thực phẩm cần thiết ra một lúc khi muốn nấu ăn. Thực tế là bạn nên để chúng trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng, thực phẩm tốt nhất nên để bên ngoài trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để đồ ăn nóng vào tủ lạnh

Trước khi bạn bảo quản thức ăn vừa nấu xong, hãy để cho nó nguội hẳn trước khi cho vào tủ lạnh. Thực phẩm nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Không làm sạch đồ ăn thừa trước khi cho vào tủ lạnh

Sau khi nhà bạn tổ chức tiệc tùng, đồ ăn thừa nên cho vào tủ lạnh sớm nhất có thể, và ăn hết trong vòng 2 ngày. Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng để tiêu diệt vi khuẩn, để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.

Bảo quản trứng ở bên ngoài tủ lạnh

Trứng là loại thực phẩm giữ nguyên được chất lượng khi bảo quản trong tủ lạnh, vì thế đừng bao giờ bảo quản trứng ở bên ngoài.

Bảo quản thực phẩm thừa bằng hộp thiếc

Đối với các loại đồ ăn đóng hộp thiếc, sau khi bạn đã mở ra và không dùng hết thì nên bảo quản ở bên trong hộp nhựa. Hộp thiếc khi tiếp xúc với không khí thì thiếc sẽ ngấm vào thực phẩm bên trong hộp, làm đổi mùi hoặc làm hư hỏng.

Không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, bởi những mẩu thức ăn vương vãi trên kệ tủ lạnh là nguyên nhân của hiện tượng “nhiễm khuẩn chéo” sang các loại thực phẩm khác.

Xem thêm: Những nơi cư ngụ “không thể ngờ” của nấm mốc trong nhà bạn

Các thói quen xấu thường gặp khi bảo quản thực phẩm

2 thoughts on “Các thói quen xấu thường gặp khi bảo quản thực phẩm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *