Một thứ bạn sẽ luôn tìm thấy trong những phòng ngủ tuyệt vời là sự gọn gàng. Kẻ thù của cảm giác thư giãn và giấc ngủ sâu là những đống đồ lộn xộn, và cũng thật khó để có một buổi sáng hứng khởi khi điều đầu tiên bạn thấy lúc tỉnh giấc là đồ đạc vương vãi khắp phòng.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

9 mẹo sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ ngăn nắp mà dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm đề xuất dưới đây, sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi trở về phòng ngủ của mình.

Sắp xếp đồ đạc trên giường ngủ gọn gàng

 

Sắp xếp đồ đạc trên giường

Một vài phút vào buổi sáng sẽ không làm mất gì của bạn, nhưng lại vô cùng hữu hiệu để giúp phòng ngủ của bạn trở nên dễ coi hơn. Thứ đầu tiên bạn nhìn vào phòng ngủ là chiếc giường, nên ngay cả khi cả căn phòng của bạn bề bộn, thì chiếc ra giường phẳng phiu, cùng với chăn gối được gấp vuông vắn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Thanh lọc đồ đạc trong phòng ngủ

 

Thanh lọc đồ đạc trong phòng ngủ

Trước khi sắp xếp lại đồ đạc trong phòng ngủ, bạn cần loại bỏ bớt những thứ không cần thiết, ít công dụng. Vì thế, hãy gom hết những bộ áo quần hay giày dép không còn vừa vặn hay đã cũ, những cuốn sách bạn đã đọc xong, những đồ chơi bạn không còn thấy thú vị…và sắp xếp vào chỗ mà chúng nên ở thay vì phòng ngủ của bạn.

Tận dụng không gian bên dưới giường ngủ

 

Sắp xếp đồ đạc bên dưới giường ngủ

Bạn có vài mét vuông diện tích bên dưới giường ngủ, tại sao lại lãng phí chúng? Khoảng trống này thích hợp để sắp xếp áo quần mặc theo mùa, ra trải giường hay thậm chí là dụng cụ thể thao. Hãy sử dụng các túi lưu trữ có màu trong suốt để bạn luôn nhìn thấy và dễ dàng lấy ra đồ đạc bên trong. Nếu cần thiết, bạn có thể nâng giường bạn lên cao một chút để có thêm khoảng trống.

Phân loại đồ đạc bên trong tủ áo quần

 

SẮp xếp đồ đạc trong tủ đồ

Hãy làm cho những thao tác chuẩn bị vào buổi sáng của bạn trở nên nhanh chóng hơn, bằng cách phân loại mọi thứ trong tủ quần áo. Đầu tiên, hãy mang ra ngoài bất cứ thứ gì vốn không thuộc về phòng ngủ, cùng với áo quần giày dép bạn không còn mang thường xuyên. Kế đến, hãy mua thêm giá treo hoặc kệ nếu có ích cho việc phân loại và sắp xếp các phụ kiện. Sắp xếp trang phục của bạn theo loại hoặc theo mùa, tùy theo cách nào phù hợp nhất với bạn.

“Tìm nhà” cho những đồ đạc bạn thường để cạnh giường 

 

Sắp xếp đồ đạc trong tủ đầu giường

Trong khi những chiếc tủ đầu giường được thiết kế theo phong cách của những chiếc bàn nhỏ có thể phần nào khiến phòng ngủ của bạn trở nên đẹp hơn, tuy nhiên lại khá lãng phí vê mặt chức năng. Vì thế, hãy sử dụng những chiếc tủ đầu giường có ngăn kéo cho phòng ngủ của bạn. Bằng cách này, bạn đã tìm được chỗ trú ngụ cho những đồ đạc thường nằm cạnh giường như khăn giấy, son môi, kem dưỡng da, sách, bút, giấy…

Trang sức cũng là đồ đạc cần sắp xếp

 

Sắp xếp trang sức trên tường

Một chiếc hộp đựng trang sức truyền thống sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và cất giữ những đồ vật quý giá, nhưng đây không phải là cách duy nhất. Trong trường hợp bạn có một bộ sưu tập trang sức lớn, hãy treo chúng trên một tấm trưng bày trên tường.    

Đừng bỏ qua những cánh cửa khi sắp xếp đồ đạc

 

Sắp xếp đồ đạc lên cửa

Lắp vài cái móc lên lưng của cửa phòng ngủ hoặc cửa tủ quần áo, và dùng chúng để treo áo choàng tắm, áo jacket, túi xách, khăn choàng cổ, mũ và thắt lưng…

Mua thêm một chiếc “rương ghế”

 

Sắp xếp đồ đạc trong rương ghế

Nếu phòng ngủ của bạn đủ lớn, hãy đặt thêm một chiếc rương ghế để cất giữ những đồ đạc như ra trải giường, áo quần mặc theo mùa. Bạn cũng sẽ có một chỗ thuận tiện để ngồi và thử giày mỗi buổi sáng.

“Thiết kế” lại đầu tủ đứng trong phòng ngủ

 

Sắp xếp đồ đạc trên tủ đứng

Đầu của những chiếc tủ đứng có nguy cơ rất cao trở thành những “chiếc bẫy” khiến đồ đạc của bạn trở thành những đống “hổ lốn”. Tuy nhiên, bạn có thể gỡ những chiếc bẫy này bằng cách đặt vài chiếc giỏ hoặc hộp trang trí lên đầu tủ, làm nơi trú ngụ cho những thứ nhỏ bé. Ngoài ra, hãy tránh thói quen đặt những chồng áo quần mới gấp xong lên đầu tủ. Bạn sẽ vừa tốn công đi cất thêm lần nữa vừa khiến phòng ngủ trở nên bề bộn hơn.

Tham khảo thêm: Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ trong vòng 10 phút

9 mẹo đơn giản sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

2 thoughts on “9 mẹo đơn giản sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *