Dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm.com xin giới thiệu đến bạn 7 cách khử các mùi hôi phổ biến trong nhà.

Mùi chiên rán trong nhà bếp

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Mặc dù đã làm thông thoáng mọi căn phòng, nhưng mùi hôi từ các món chiên rán vẫn bám lại dai dẳng trong nhà bạn? Cách xử lý rất đơn giản, lần tới, bạn chỉ việc đặt một chén nước + giấm ăn trong nhà bếp trước khi bắt đầu việc nấu nướng. Giấm ăn sẽ hút mùi rất hiệu quả và ngăn nó lan ra các căn phòng khác trong nhà bạn. Trong trường hợp quên làm điều này, bạn chỉ việc đặt vài chén bột cà phê quanh nhà bếp sau khi nấu nướng.

Mùi giày dép

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Thời tiết nóng ẩm khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi trong giày dép của bạn và gây ra mùi hôi khó chịu. Để hút hết hơi ẩm và khử mùi, bạn có thể đặt vài túi trà khô vào bên trong giày hàng ngày sau khi sử dụng.

Mùi thùng rác

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Mùi hôi thùng rác xuất phát từ quá trình lên men của các chất lỏng và các loại thực phẩm. Để loại bỏ mùi hôi này, bạn nên vệ sinh thùng rác bằng nước tẩy rửa hoặc giấm trắng. Sau đó, cho một ít cát vào đáy thùng, đợi đến khi số cát này hút hết hơi ẩm và vón cục lại thì đổ đi.

Mùi thuốc lá

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Mùi thuốc lá có khả năng bám dai dẳng trên đồ đạc của bạn, thật không may là chưa có phương pháp nào hiệu quả để khử được loại mùi này. Vì vậy, bạn nên giặt giũ thường xuyên các đồ đạc dễ ám mùi thuốc lá như áo quần, chăn màn.

Mùi hôi trong tủ lạnh

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Đầu tiên bạn cần xác định mùi hôi này đến từ phần thực phẩm nào và lấy chúng ra trước. Sau đó, lau sạch chỗ để thực phẩm đó bằng giấm trắng. Tiếp theo, trộn một ít muối trắng với vài lát chanh tươi và đặt vào tủ lạnh. Hỗn hợp này sẽ hút mùi trong tủ lạnh rất hiệu quả. Sau vài ngày, bạn có thể thay bằng những miếng chanh mới.

Mùi toilet

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Nếu mùi hôi nhẹ, bạn có thể đốt vài que diêm, mùi lưu huỳnh sẽ khử sạch các mùi thông dụng trong toilet. Nếu mùi nặng hơn, bạn có thể thắp vài cây nến, chúng có tác dụng tương tự các cây diêm với khả năng khử mùi tốt hơn nhiều.

Mùi tỏi bám trên tay

 

cách khử mùi hôi trong nhà

Nếu mùi nhẹ, bạn chỉ cần chà lòng bàn tay ướt lên bề mặt kim loại như bồn rửa chén một lúc. Nếu mùi nặng hơn, pha một ít sữa vào một tô nước và ngâm tay bạn trong đó một vài phút. Với cách này thì ngoài việc loại bỏ mùi hôi nhanh chóng, bạn còn “tranh thủ” nuôi dưỡng làn da tay trở nên mịn màng hơn.

Xem thêm: Cách khử mùi dầu mỡ trong nhà bếp sau khi chiên rán

7 cách khử các mùi hôi phổ biến trong nhà bạn

3 thoughts on “7 cách khử các mùi hôi phổ biến trong nhà bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *