Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác không có gì để mặc, dù có nguyên một tủ quần áo đầy ắp? Bạn đã bao giờ mất hàng giờ đứng trước tủ quần áo để ướm thử và rồi nhận ra bạn không mặc vừa những chiếc đầm xinh xắn và đắt tiền?

sắp xếp tủ quần áo

Bạn có muốn một tủ quần áo luôn làm bạn cảm thấy xinh đẹp và hứng khởi?

Dưới đây là 7 bước đơn giản về cách sắp xếp tủ quần áo của dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm.com, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi nó thật sự hữu ích!

1.Hình dung về phong cách của bạn

Trước khi mở tủ quần áo ra, bạn nên có một hình dung rõ ràng về loại trang phục nào thích hợp với vóc dáng hiện tại và màu sắc nào sẽ làm tôn lên làn da, mái tóc của bạn.

2.Phân loại quần áo

Khi có thời gian rảnh rỗi, hãy gom một số áo quần trong tủ ra và bắt đầu phân loại. Bạn nên phân loại từng cái một, theo loại áo quần hoặc theo tình huống sử dụng. Tuy nhiên, dù bạn phân loại theo cách nào thì nó cũng không quan trọng bằng việc nó hợp lý với thói quen của bạn.

3.Thanh lọc quần áo

Bạn có bao giờ để ý rằng hầu hết thời gian, bạn chỉ mặc khoảng 20-30% số đồ trong tủ quần áo? Số còn lại được treo đầy trong tủ và hầu như chỉ làm bạn mất công gạt ra mỗi lần tìm kiếm những bộ đồ yêu thích.

Thanh lọc tủ quần áo của bạn bằng cách đi qua từng loại và quyết định xem thứ gì nên giữ và thứ gì cần một nơi ở mới. Hãy đặt ra một bên những áo quần sau:

  • Áo quần cũ
  • Không vừa với bạn
  • Bạn mặc mà không cảm thấy thoải mái
  • Bạn nhìn mà không cảm thấy thích thú
  • Quá nhiều áo quần thuộc cùng một loại
  • Gây khó khăn cho bạn khi phối đồ

Áo quần cũ thì bạn sẽ ít luyến tiếc khi bỏ đi, những thứ khác bạn có thể bán lại hoặc tặng cho người thân, bạn bè. Mặt khác, bạn cũng nên lên một danh sách các bộ đồ cần phải có trong tủ quần áo.

4.”Tìm nhà” cho từng loại quần áo

 

sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Từng loại quần áo cần có một vị trí riêng để bạn có thể dễ dàng nhớ và tìm kiếm khi cần.

Những loại quần áo thường xuyên được sử dụng và dễ dàng mặc nên là những yếu tố quan trọng để sắp xếp không gian trong tủ quần áo. Thói quen của chúng ta là tìm đến những bộ đồ được thấy đầu tiên khi mở tủ ra, vì vậy hãy treo những bộ quần áo thường được sử dụng ở ngang tầm mắt.

Quyết định cái gì nên treo hay nên gấp phụ thuộc vào loại tủ của bạn, không gian trong tủ và sở thích của bạn.

Bạn nên chọn các móc treo bằng nhựa hoặc gỗ trơn thay vì móc kim loại, những thứ mà dễ dàng khiến áo quần của bạn bị mắc vào và bạn phải mất công để gỡ ra. Ngoài ra bạn nên chọn các loại móc có cùng màu và kích thước, giúp tủ đồ của bạn trông đẹp và có trật tự hơn.

Khi gấp đồ, bạn nên gấp hình chữ nhật thay vì gấp tròn để bạn có thể dễ dàng tìm được cái bạn cần nhanh chóng và giúp tủ đồ trông ngăn nắp hơn.

Một khi tủ đồ của bạn trông đẹp và ngăn nắp hơn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cái gì cần mua thêm thay vì đến shop và mua một cách tùy hứng, nhờ vậy mà bạn cũng sẽ dễ dàng để duy trì sự ngăn nắp cho tủ quần áo về lâu dài.

5.Sắp xếp toàn bộ tủ đồ

Sắp xếp tủ đồ sẽ giúp giữ cho những thứ nhỏ bé có trật tự. Sử dụng các giỏ đồ hoặc hộp để cất giữ thắt lưng hoặc khăn choàng cổ chẳng hạn, hoặc sử dụng các ngăn kéo để cất giữ các loại đồ lót, vớ.

6.Tinh chỉnh

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp ngay lập tức. Ví dụ, bạn có thể nhận ra các ngăn kéo chứa đồ lót đã ngăn nắp nhưng không gian cho áo thun thì chưa. Nếu vậy bạn có thể điều chỉnh tiếp cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

7.Duy trì

Bạn nên đảm bảo trật tự trong tủ quần áo sẽ được duy trì, điều này sẽ giúp tủ đồ của bạn ngăn nắp trong lâu dài.

Xem thêm: 9 mẹo đơn giản sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

7 bước đơn giản giúp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *