Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyenvanphonghcm.com xin gửi đến bạn 5 loại cây trồng trong nhà giúp ngủ ngon.

1.Cây Lô hội (Nha đam)

 

cây giúp ngủ ngon

Trong khi mọi người có xu hướng trồng cây lô hội ở trong vườn, mang chúng vào phòng ngủ có thể là cách thông minh bởi đây là loài cây nhả oxy vào ban đêm, điều này có thể giúp ngăn ngừa chứng mất ngủ và ngăn bạn không bị thức giấc lúc nửa đêm. Thêm vào đó, cây lô hội là loài thân cứng, phát triển dễ dàng và không cần nhiều nước.

2.Hoa Oải hương (Lavender)

 

cây giúp ngủ ngon

Từ lâu, ngoài việc dùng hoa Oải hương cho việc trang trí trong nhà, người ta đã sử dụng tinh dầu hoa Oải hương trong các đèn đốt tinh dầu để giúp giảm sự căng thẳng và tạo môi trường thư giãn hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mùi hương có thể kéo dài giấc ngủ và giúp não bộ hoàn thành các chức năng nhanh hơn trong khi ngủ? Ngoài ra, mùi hoa Oải hương còn có khả năng giảm khóc cho trẻ em.

3.Cây Lưỡi hổ

 

cây giúp ngủ ngon

Cây Lưỡi hổ là một loài cây trồng phổ biến trong các gia đình, nhưng ít người biết rằng cây Lưỡi hổ là một trong số ít loài cây nhả oxy vào ban đêm. Loài cây này cũng tốt cho việc thanh lọc các loại độc tố trong không khí, giúp nó trở thành cỗ máy lọc không khí tự nhiên. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng cây Lưỡi hổ và Lô hội đều là chất độc đối với Mèo, vì vậy nếu bạn nuôi Mèo trong nhà thì nên lưu ý để các cây này tránh xa chúng.

4.Hoa Nhài

 

cây giúp ngủ ngon

Khoa học đã nghiên cứu được mùi hương của hoa Nhài giúp giảm căng thẳng và tạo ra cảm giác vui vẻ. Nếu bạn không muốn trồng loài cây này trong phòng ngủ, bạn có thể ngắt một ít bông hoa Nhài và để trong một cái chén nhỏ, giúp mùi hương tỏa ra khắp phòng ngủ.

5.Cây Thường xuân

 

cây giúp ngủ ngon

Một trong những loài cây được NASA xác nhận có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, cây Thường xuân không chỉ tốt cho việc loại bỏ nấm mốc trong không khí (lên tới 94% trong vòng 12 giờ), nó còn tốt cho những người bị hen suyễn và mắc các chứng bệnh hô hấp

Xem thêm: 4 loài cây cảnh vừa đẹp vừa giúp ngủ ngon

5 loại cây trồng trong nhà giúp ngủ ngon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *