Số lượng người nhiễm sốt xuất huyết đã gia tăng mạnh trong thời gian vừa qua, vì vậy thật quan trọng để bảo vệ gia đình bạn khỏi mối đe dọa từ muỗi. Nếu bạn e ngại sử dụng các loại hóa chất diệt muỗi trong nhà mình, vì không chắc chắn về tác hại đến sức khỏe cho gia đình, dịch vụ chuyển nhà Chuyenvanphonghcm.com cho rằng tinh dầu đuổi muỗi sẽ là sự lựa chọn hiệu quả.

Không giống như các bình xịt hoặc thuốc xức lên da sẵn có trên thị trường, thuốc đuổi muỗi được làm từ tinh dầu thì an toàn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 7 tuổi bởi chúng không chứa các loại hóa chất độc hại. Tuy tinh dầu không diệt được muỗi, nhưng lại đuổi muỗi hiệu quả, dưới đây là bốn loại tinh dầu bạn có thể sử dụng để bảo vệ gia đình khỏi muỗi gây bệnh.

tinh dầu đuổi muỗi

Các loại tinh dầu làm thuốc đuổi muỗi

 

Tinh dầu Sả

Tinh dầu Sả được chiết xuất từ lá và thân cây sả. Nó được công nhận là loài cây có khả năng trừ sâu bệnh một cách an toàn. Bạn có thể trồng cây Sả quanh nhà mà không phải lo lắng nó gây tác hại đến môi trường sống.

Trên thực tế, tinh dầu Sả có thể xua đuổi được nhiều loài côn trùng, bao gồm muỗi, ruồi đen, các loài bọ chét. Nó cũng là thành phần chính trong nhiều sản phẩm đuổi muỗi được bán trong siêu thị, từ miếng dán đuổi muỗi cho tới nhang muỗi.

Tinh dầu Cỏ chanh

Tinh dầu Cỏ chanh được chiết xuất bằng cách chưng cất lá cây Cỏ chanh. Nó chứa các thành phần hóa học tương tự như Sả, nhưng có mùi hương nồng hơn. Tuy nhiên, tinh dầu Cỏ chanh được khuyến cáo sử dụng ở mức độ tối thiểu bởi nó có thể gây ra kích ứng da cho một số người có da nhạy cảm.

Tinh dầu Bạch đàn

Được chưng cất từ lá khô của cây bạch đàn, loại tinh dầu này có hưỡng gỗ ngọt đậm. Tương tự như tinh dầu Sả, mùi hương mạnh của nó được cho là khiến các giác quan của muỗi bị sai lệch. Điều này ngăn muỗi đậu lên da và tấn công gia đình bạn. Thêm vào đó, tinh dầu Bạch đàn có tác dụng khử trùng nên giúp làm dịu vết đau khi bạn bị muỗi cắn

Tinh dầu Bạc hà

Tinh dầu Bạc hà thường được dùng để tạo mùi hương, nhưng tinh dầu của loài thảo dược này cũng có tác dụng xua đuổi muỗi. Menthol, thành phần tạ ra mùi hương Bạc hà có tác dụng xua đuổi các loài côn trùng bay rất hiệu quả.

Cách sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

 

tinh dầu đuổi muỗi

Bạn nên kết hợp các loại tinh dầu này để cho tác dụng tốt nhất. Hỗn hợp của tinh dầu Sả và Cỏ chanh tạo được công dụng mạnh mẽ, nhưng nhiều người lại thích mùi hương nồng của Bạch đàn và Bạc hà hơn.

Dùng trong các dụng cụ tỏa tinh dầu

Đây là cách tốt nhất để phát tán tinh dầu. Trộn một lượng bằng nhau các loại tinh dầu rồi cho hỗn hợp này vào đèn đốt tinh dầu hoặc máy phun sương.

Dùng trong các bình xịt nhỏ

Cho một vài giọt của hỗn hợp tinh dầu vào bình xịt và pha loãng bằng nước. Lắc đều trước khi xịt lên áo quần, và các loại vải vóc. Cách này ít hiệu quả hơn các dụng cụ tỏa tinh dầu bởi hỗn hợp bị pha loãng, nhưng là cách thay thế nhanh chóng nếu bạn chưa có đèn đốt tinh dầu hoặc máy phun sương.

Dùng bôi trực tiếp lên da

Để dụng trực tiếp tinh dầu trên da, trước tiên bạn cần trộn tinh dầu với dầu nền (dầu dẫn) hoặc các loại kem nền. Liều lượng thích hợp là 3-5 giọt tinh dầu cho mỗi 30ml dầu nền hoặc kem nền. Loại kem nền tốt bạn có thể dùng là kem nền bơ hạt mỡ, loại kem này êm dịu nên thích hợp dùng cho da em bé. Kem bơ hạt mỡ tạo một lớp ẩm trên da và hạn chế sự rát da của tinh dầu. Bạn cũng có thể dùng các loại dầu nên như dầu Oliu hoặc dầu dừa.

Xem thêm: Cách làm thuốc đuổi muỗi trong nhà hiệu quả và an toàn

4 loại tinh dầu lành tính giúp đuổi muỗi ra khỏi nhà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *